Cần Thơ ghi số người tử vong trên pano để cảnh báo tai nạn giao thông

08/08/2019 19:50

Pano thay mới có nội dung tuyên truyền “Năm 2018 trên tuyến Quốc lộ 91 đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, làm chết 25 người”...

Cần Thơ ghi số người tử vong trên pano để cảnh báo tai nạn giao thông 1
Pano thay mới có nội dung tuyên truyền

Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã thay mới nội dung và sử dụng pano lớn để tuyên truyền về ATGT tại 2 điểm là giao lộ QL91-QL91B (Ô Môn, TP Cần Thơ) và đầu tuyến tránh Ô Môn

Pano thay mới có nội dung tuyên truyền “Năm 2018 trên tuyến Quốc lộ 91 đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, làm chết 25 người” kèm theo cảnh báo “Đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông”.

Việc thay đổi nội dung pano nhận được sự đồng tình rất lớn từ phía người dân. Ông Nguyễn Văn Lâm (ngụ quận Ô Môn) cho biết: “Lắp những cái bảng như vậy tôi rất đồng tình. Cần phải cho mọi người biết được trên tuyến đường đã xảy ra bao nhiêu vụ TNGT, bao nhiêu người chết. Từ đó, mọi người khi đi qua đoạn này sẽ chú ý hơn để đảm bảo an toàn cho mình”.

Còn ông Lê Văn Hai (ngụ quận Thốt Nốt) thì chia sẻ, có con học tại TP Cần Thơ, nên đoạn đường này ông qua lại rất thường xuyên.

“Trước giờ đi trên tuyến đường này, thấy có mấy chỗ vẽ phấn trắng, biết là có TNGT đó nhưng không nghĩ rằng lại xảy ra nhiều vụ, làm nhiều người chết đến vậy. Biết được rồi tự nhiên cũng hơi ngán, nên giờ chạy xe phải kỹ hơn nữa”, ông Hai nói.

Theo ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, đây là bước đầu đổi mới về phương thức tuyên truyền ATGT đến với người dân. Giám đốc Sở GTVT đánh giá phần lớn các pano tuyên truyền ATGT có nội dung mang tính chất hô khẩu hiệu như “Không uống rượu bia khi tham gia giao thông” hay “tham gia giao thông thì phải đi đúng phần đường làn đường”. Nội dung tuyên truyền này chỉ có tác dụng một phần nào đó, nhưng để đánh sâu vào tâm lý người tham gia giao thông thì vẫn chưa đủ.

“Đổi mới nội dung trước hết là thông báo trên đoạn đường này thường xảy ra tai nạn chết người. Thông tin này khi đập vào mắt sẽ tác động sâu đến tâm lý của người điều khiển phương tiện, góp phần thay đổi ý thức của người tham gia giao thông, khi lưu thông trên tuyến đường này thì phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, không phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng của mình và của người khác. góp phần kìm chế và kéo giảm TNGT trong thời gian tới”, ông Lê Tiến Dũng nói và cho biết sau khi thay đổi nội dung pano tuyên truyền đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực. Dự kiến, trong thời gian tới, Ban ATGT sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình ở nhiều tuyến đường thường xảy ra TNGT.

Lê An