Cần Thơ: Hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đường

31/01/2018 21:11

Dự kiến công trình sẽ nghiệm thu vào cuối năm 2017, tuy nhiên đến nay nhiều miệng cống vẫn không có nắp đậy.

Công trình mở rộng đường Quang Trung- Cái Cui (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) với tiến độ thực hiện đến nay đã đạt trên 98% công việc. Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017. Vừa qua ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đã tiến hành kiểm tra tuyến giao thông này, đồng thời yêu cầu Nhà thầu thi công phải hoàn thành và bàn giao lại trước Tết Nguyên đán 2018, nhằm đảm bảo cho người dân vui xuân, đón Tết.

Tuy nhiên, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng trên tuyến đường này vẫn còn tồn tại nhiều miệng cống thoát nước không có nắp đậy, chực chờ “bẫy” người đi đường.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngGhi nhận của PV Báo Giao thông, từ cầu Bến Bạ đến cảng Cái Cui, trên hàng chục cống thoát nước không có nắp đậy như thế này.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngMột số cống thoát nước có độ sâu trên 1m, để cảnh báo, người dân dùng nhánh cây và thùng xốp đặt trên hố ga.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngMột hộ dân kinh doanh buôn bán ngay tại miệng cống không an toàn.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngCó những cái cống có độ sâu hơn 1mét, phần miệng cống lọt thỏm một người lớn.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngKhu vực này vẫn chưa lắp đèn chiếu sáng, nếu người dân bất cẩn rất dễ sụp bẫy cống này.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngNhiều nắp cống hư hỏng, thanh sắt rỉ sét lòi ra ngoài.

cần thơ: hàng chục cống không nắp “bẫy” người đi đườngĐã có nhiều trường hợp người dân bị té ngã vì những chiếc "bẫy" này.

Lê An