Cần Thơ: Hướng đến môi trường văn hóa giao thông lành mạnh

23/07/2020 14:51

Hơn 100 chủ doanh nghiệp, tài xế lái xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng được tuyên truyền pháp luật ATGT.

Cần Thơ: Hướng đến môi trường văn hóa giao thông lành mạnh 1
Cần Thơ tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe” và đảm bảo trật tự ATGT cho các doanh nghiệp, nhân viên, tài xế lái xe nhân viên lái xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Ngày 23/7, Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) Tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe” và đảm bảo trật tự ATGT cho hơn 100 chủ doanh nghiệp, nhân viên, tài xế lái xe nhân viên lái xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn quận.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, hội nghị lần này trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính, mức phạt cụ thể của từng hành vi vi phạm về đường thủy và đường bộ đến các doanh kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn quận Ninh Kiều. Đồng thời cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ nhân viên lái xe, các biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ TNGT khi điều khiển phương tiện ô tô đặc biệt là không lái xe khi đã uống rượu, bia và chấp hành việc thực hiện quy định lắp thiết bị giám sát hành trình.

Theo Thượng tá Lê Vũ Tiến, Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều cho biết, thời gian qua trên địa bàn quận đã xảy ra nhiều vụ TNGT có liên quan trực tiếp đến phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng mà nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông còn thiếu kỹ năng, kiến thức khi tham gia giao thông.

“Khi tham gia giao thông trên đường, chúng ta thường bắt gặp những hành vi vi phạm pháp luật như phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách, chở hàng vượt quá tải trọng, tránh vượt sai quy định. Đặc biệt là là hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện. Đây là những nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Và mỗi một hành vi như thể hiện ý thức của người tham gia giao thông. Nhằm giảm thiểu TNGT một cách bền vững, chúng ta phải bắt đầu xây dựng một môi trường văn hóa giao thông lành mạnh, đúng pháp luật khi tham gia giao thông”, Thượng tá Lê Vũ Tiến phân tích tại hội nghị.

Thống kê của Ban ATGT TP Cần Thơ, thống kê từ 15/12/2019 đến ngày 15/7/2020, trên địa bàn xảy 38 vụ TNGT, làm 38 người chết và 3 người bị thương. Giảm 22 vụ (giảm 36,7%), giảm 26 người chết (giảm 40,6%), giảm 14 người bị thương (giảm 82,4%) so với cùng kỳ. Trong đó, đường bộ xảy ra 36 vụ TNGT, làm 36 người chết và 3 người bị thương, đường thủy xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết.

Lê An