Cần Thơ huy động 800 phương tiện phục vụ hành khách dịp lễ

28/04/2018 17:50

Dịp lễ, các nhà xe vận chuyển hành khách tại Cần Thơ đồng loạt không tăng giá vé

cần thơ huy động 800 phương tiện phục vụ hành khách dịp lễ

Các bến xe khách Cần Thơ không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Ảnh Lê An

Chiều 28/4, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần tàu phà Cần Thơ cho biết, dự đoán được lưu lượng khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng so với ngày thường, đơn vị đã huy động khoảng 800 phương tiện phục vụ hành khách, không để xảy ra tình trạng khách ùn ứ tại các bến xe.

Theo đó, ông Mạnh thông tin, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên lưu lượng khách qua bến tăng từ 20-30% so với ngày thường, bình quân lượt khách trên 15.000 người. Dự đoán trước tình hình, đơn vị đã điều động trên 800 phương tiện phục vụ hành khách tại các bến xe trên địa bàn thành phố, để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Do đó, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, nơi đây không xảy ra tình trạng ùn ứ hoặc khách chờ đợi quá lâu.

Riêng về giá vé ông Mạnh cho hay:“Trong dịp lễ năm nay, giá vé vẫn ở mức bình thường, không có nhà xe nào yêu cầu tăng vé”.

Ngoài ra, Công ty còn phối hợp cùng các ngành chức năng trong việc tuần tra kiểm soát, vãn hồi trật tự tại các bến và khu vực ngoại vi các bến xe, khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ, vòng xoay cầu Hưng Lợi… vì đây là những địa điểm mà các chủ phương tiện lợi dụng dễ đậu, đỗ rước khách sai quy định, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.  

Lê An