Cần Thơ: Khẩn trương khắc phục các điểm tiềm ẩn TNGT

27/06/2022 18:20

Đoàn kiểm tra xác định, các dãy phân cách và mặt đường bị hư hỏng nặng, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao và phức tạp.

Chiều 27/6, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với các đơn vị có liên quan đã tiến hành khảo sát xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông tại nút giao đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Văn Linh và nút giao Nguyễn Văn Linh - cổng chính Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Cần Thơ: Khẩn trương khắc phục các điểm tiềm ẩn TNGT 1

Dãy phân cách tại nút giao Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Văn Linh bị hư hỏng nặng.

Qua kiểm tra, Đoàn xác định tại nút giao đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Văn Linh hiện đang bị hư hỏng nặng dãy phân cách, với chiều dài 38m. Đặc biệt là mặt đường tại khu vực này cũng bị hư hỏng nặng xuất hiện ổ gà với diện tích mặt đường là 80m2.

Còn tại nút giao phía trước cổng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đoàn xác định dãy phân cách bị hư hỏng, gãy đổ với chiều dài 8m.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết: “Với tình trạng hư hỏng nêu trên, cộng với việc đây là nút giao có mật độ phương tiện lưu thông dày đặc, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao và phức tạp".

Cần Thơ: Khẩn trương khắc phục các điểm tiềm ẩn TNGT 2

Ban ATGT TP Cần Thơ sẽ nhanh chóng cho khắc phục tình trạng hư hỏng tại các dãy phân cách.

Qua buổi khảo sát kiểm tra, Đoàn đã thống nhất, đề nghị Ban ATGT TP Cần Thơ nhanh chóng cho khắc phục, để việc lưu thông của người dân được thuận lợi, an toàn.

Trước đó, Báo Giao Thông đã có bài phản ánh về những nguy hiểm rình rập, khi người dân lưu thông qua những đoạn đường bị hư hỏng nặng trong nội ô Cần Thơ; trong đó có 2 khu vực nút giao nói trên.

Đặc biệt, một đoạn dải phân cách nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (ngay sát nút giao với đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều) bị gãy đổ không rõ nguyên nhân.

Những thanh chắn nằm vương vãi ra đường. Một số đoạn còn dính lại trên mặt đường như những "bẫy chông", nguy hiểm cho người đi đường.

Trần Lưu