Cần Thơ: Không để khách chờ đợi khi mua vé xe dịp Tết

01/02/2018 08:01

Công ty Bến xe tàu phà Cần Thơ đã lên kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

cần thơ: không để khách chờ đợi khi mua vé xe dịp tết

Bến xe Cần Thơ từng có thời điểm bị ùn ứ, người dân phải chờ mua vé rất lâu do lượng khách tăng đột biến vào dịp nghỉ lễ - Ảnh: Đông Bình

Theo ông Mạnh, Tết Nguyên đán do ngày nghỉ kéo dài đến 7 ngày nên lưu lượng hành khách qua lại các bến sẽ tăng cao. Dự kiến trong và sau Tết, lưu lượng khách qua các bến sẽ tăng bình quân khoảng 10% so với cùng kỳ, ước tính trên 333 nghìn lượt hành khách. Trên cơ sở đó, để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân và ATGT trong dịp Tết, công ty đã lên kế hoạch dự phòng các phương tiện, bố trí lái xe và nhân viên phục vụ.  

Cụ thể, trước Tết 10 ngày, từ ngày 6-15/2, dự phòng 50 xe/ngày. Từ ngày 16-25/2, dự phòng 100 xe/ngày, loại từ 25 ghế trở lên. Thời gian bán vé tại các bến xe từ 2h-19h mỗi ngày hoặc kéo dài thời gian phục vụ cho đến khi hết khách tại bến. Khi bán vé cho hành khách, không để khách chờ đợi quá 60 phút kể từ khi mua vé, nếu quá thời gian thì đơn vị kinh doanh cần phối hợp cùng doanh nghiệp bến điều động phương tiện từ đơn vị khác để giải tỏa hành khách.

“Từ ngày mùng 2 - 10 Tết, giá vé sẽ tăng 40%. Đây là phụ thu cho những xe chạy rỗng để phục vụ giải tỏa hành khách trên các tuyến xe tại bến trong những ngày cao điểm khách tăng đột biến”, ông Mạnh cho biết.

L.An