Cần Thơ: Không để phát sinh xe dù, bến cóc dịp Tết Nguyên đán

01/02/2018 19:04

UBND TP Cần Thơ yêu cầu ngành GTVT không để phát sinh xe dù, bến cóc, đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán.

cần thơ: không để phát sinh xe dù, bến cóc dịp tết nguyên đán

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Lê An

Ngày 1/2, Sở GTVT Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trịnh Ngọc Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, trong năm 2017, đã tổ chức hơn 100 cuộc phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, phát hơn 5.700 tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và các quy định liên quan. 

Trong công tác xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, tổ chức hơn 3.500 đợt kiểm tra cả về đường bộ lẫn đường thủy. Qua đó, phát hiện lập biên bản và xử lý vi phạm 683 trường hơp, nhắc nhở hơn 400 trường hợp, ra quyết định xử phạt 682 trường hợp với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cũng theo Sở GTVT, trong thời gian qua, Sở đã thực hiện công tác duy tu sửa chữa nhiều tuyến đường như Đường tỉnh 917, 918, QL 91, cầu Rạch Chanh, Rạch Cam,… nhằm đảm bảo ATGT đường bộ. Xây dựng mới và nâng cấp sửa chữa 327,36km đường giao thông nông thôn.

Đối với công tác quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cũng đã kiến nghị xem xét miễn giảm 100% phí qua trạm BOT tại phường Phước Thới, quận Ô Môn tạo điều kiện giảm bớt khó khăn cho đơn vị.

Tại Hội nghị, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhận định, giao thông là mạch máu của ngành kinh tế. Do đó, đối với những kết quả đã đạt được của Sở GTVT trong thời gian qua, ông đánh giá rất cao.

Trong năm 2017, mặc dù nguồn vốn trong xây dựng vẫn còn hạn chế, tuy nhiên với sự quyết liệt của đơn vị, nhiều tuyến đường đã được tập trung xây dựng và sớm đưa vào khai thác, sử dụng như tuyến Võ Văn Kiệt, Quang Trung- Cảng Cái Cui. Công tác duy tu, sửa chữa cầu, đường kịp thời, đáp ứng nhu cầu về GTVT trên địa bàn so với những năm trước đây.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng đánh giá cao trong việc Sở đã chủ động xây dựng kế hoạch phụ vụ công tác vận tải hành khách dịp lễ tết, đã đảm bảo được vấn đề ANTT, ATGT, không để ùn ứ khách tại các bến xe. Kiểm soát được tình hình giá vé tăng trong dịp Tết Nguyên đán. Nổi bật nhất là việc triển khai thí điểm đề án vận tải vận hành bằng năng lượng điện phục vụ khách du lịch và người dân.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã chỉ ra vài điểm còn hạn chế, đồng thời đề nghị Sở cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý vận tải mà ở đây cần phải lưu ý trong việc quản lý các phương tiện. Siết chặt việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Đảm bảo phối hợp chặt chẽ trong việc phục vụ vận tải hành khách công cộng trong dịp tết Nguyên đán. Các ngành các cấp các địa phương phải đảm bảo trật tự tại các bến, không để phát sinh xe dù, bến cóc, đảm bảo ATGT trên các tuyến.

Lê An