Cần Thơ: Không để tái diễn tình trạng "xe dù, bến cóc" dịp Lễ

24/12/2018 15:21

Bảo đảm ATGT dịp Tết Dương lịch, TP Cần Thơ cương quyết không để xảy tái diễn tình trạng "xe dù, bến cóc".

 

Cần Thơ: Không để tái diễn tình trạng

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban ATGT TP vừa có văn bản đề nghị các cơ quan ban ngành có liên quan triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm kiên quyết không để tái diễn tình trạng “xe dù, bến cóc” nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm TTATGT trong dịp Lễ Noel và Tết Dương lịch năm 2019.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Võ Thành Thống đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT với nhiều hình thức, nội dung dễ hiểu, dễ nhớ đến mọi người dân, tự giác chấp hành các quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”; “Chạy đúng phần đường, làn đường”; “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy”; “Dừng lại quan sát khi qua đường”.

Sở GTVT, Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, có nguy cơ ùn tắc giao thông. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT như xe khách chở quá số người quy định; vi phạm tốc độ; phương tiện chở quá tải, quá khổ; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; sử dụng rượu, bia có nồng độ cồn vượt quy định; chạy xe không đúng làn đường, phần đường,... Đặc biệt, có biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng đua xe trái phép.

Chủ tịch UBND TP còn giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các ngành, lực lượng thông qua thiết bị giám sát hành trình hoạt động của các phương tiện vận tải hành hành khách tuyến cố định, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành luồng tuyến, hành trình, lịch trình vận tải,…

Thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải.

Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách tại các bến xe, bến tàu và tăng giá vé trái quy định.

Trong lĩnh vực giao thông đường thủy không để xảy ra tình trạng phương tiện chở quá số người quy định; xử lý nghiêm các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; không trang bị đủ áo phao hoặc dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện không có bằng thuyền, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có nhưng không phù hợp. Đặc biệt, bến tàu khách du lịch, nhà hàng, chợ nổi trên sông,… 

Lê An