Cần Thơ không phát sinh xe dù, bến cóc trong dịp Tết

11/02/2019 21:05

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, tình hình an ninh trật tự, ATGT được đảm bảo.

Cần Thơ không phát sinh xe dù, bến cóc trong dịp Tết 1
Không có hành khách nào ở Cần Thơ không có xe về Tết

Ngày 11/2, tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, từ ngày 2/2 đến ngày 11/2, các bệnh viện TP Cần Thơ đã tiếp nhận 12 ca tử vong do TNGT. So với năm 2018 tăng 2 ca. Cấp cứu về tai nạn giảm 18% so với cùng kỳ.

Thông tin từ công an TP Cần Thơ, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, trên địa bàn TP xảy ra 3 vụ TNGT đường bộ, làm chết 3 người, bị thương 2 người, so với năm 2018 tăng 1 vụ và 1 người chết.

Lãnh đạo công an TP Cần Thơ cũng cho biết, từ ngày 28 tháng chạp đến Mùng 6 Tết, chỉ xảy ra một vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đơn vị cũng đã tổ chức trên 1200 cuộc tuần tra kiểm soát bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa, địa bàn trọng điểm.

Còn về tình hình giao thông vận tải, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT TP Cần Thơ thông tin luôn được đảm bảo. Trong đợt, đã tổ chức gần 5.900 chuyến vận chuyển hành khách đường bộ với trên 139.500 lượt hành khách; gần 1.100 chuyến vận tải đường thủy với trên 15.450 lượt khách; 182 chuyến vận chuyển hàng không với trên 22.700 lượt khách.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách kê khai tăng giá vé đều thực hiện theo đúng quy định. Phương tiện tăng cường vận chuyển hành khách được đảm bảo.

“Chúng tôi không nghe báo cáo là có hành khách không có xe về Tết. Cũng không có hiện tượng “xe dù, bến cóc”. Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ngoại trừ ngày Mùng 6 Tết xảy ra ùn tắc ở cầu Cần Thơ kéo dài khoảng 1km do 2 xe xảy ra va chạm. Tuy nhiên, ngay sau đó lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông đã kịp thời điều tiết và giải tỏa kịp thời", ông Dũng cho hay.

Lê An