Cần Thơ: Phụ huynh phải ký cam kết đội MBH cho trẻ em

06/04/2015 16:19

Mục đích của ngày hội nhằm tuyên truyền để phụ huynh học sinh nắm rõ các quy định của pháp luật về đội MBH.

cần thơ: phụ huynh phải ký cam kết đội mbh cho trẻ em
Học sinh Trường tiểu học Nhô Quyền thực hành việc đội MBH đúng quy cách

Sáng 6/4, tại Trường tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều), Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức ngày hội “Đội MBH đối với trẻ em”, trong đó có tổ chức cho phụ huynh ký cam kết đội MBH cho trẻ em.

Bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, mục đích của ngày hội là nhằm tuyên truyền để phụ huynh học sinh nắm rõ các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) đối với trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. “Luật giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định bắt buộc người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy phải đội MBH, trong đó có trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Tuy nhiên, thời gian qua việc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy chưa được phụ huynh quan tâm đúng mức”, bà Xuân nói.

cần thơ: phụ huynh phải ký cam kết đội mbh cho trẻ em
Phụ huynh Trường tiểu học Ngô Quyền ký cam kết thực hiện việc đội MBH cho trẻ em

Bà Xuân cho biết thêm, từ ngày 6 đến 9/4, sẽ tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện quy định đội MBH cho trẻ em tại các trường học trên địa bàn thành phố. Ngày 10/4 sẽ tổ chức ngày cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý quy định bắt buộc đội MBH đối với trẻ em. Chú trọng tập trung khu vực xung quanh các trường học. Sau đó tiếp tục duy trì thực hiện theo kế hoạch tuần tra, kiểm soát. Trong tháng 5 sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện.

cần thơ: phụ huynh phải ký cam kết đội mbh cho trẻ em
Bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng ban ATGT TP Cần Thơ tặng MBH cho học sinh Trường tiểu học Ngô Quyền

Tại ngày hội, Ban ATGT TP Cần Thơ và Sở GD&ĐT còn tổ chức để phụ huynh ký cam kết về việc thực hiện đội MBH cho học sinh khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Trong đó, phụ huynh cam kết mua MBH đạt chất lượng và đội MBH đúng quy cách cho con em mình; nếu không thực hiện đúng quy định về đội MBH cho trẻ em thì chấp hành việc xử phạt theo quy định...

Dịp này, Ban ATGT cũng trao tặng 20 MBH cho học sinh của Trường tiểu học Ngô Quyền.

Hồng Thuỷ