Cần Thơ tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, tài xế, tiểu thương

18/11/2019 15:45

Ban ATGT Cần Thơ mở đợt cao điểm tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở các quy định pháp luật về đảm bảo trật ATGT.

Cần Thơ tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, tài xế, tiểu thương 1
Ban ATGT TP Cần Thơ tuyên tuyền pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú TP Cần Thơ

Sáng 18/11, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công ty TNHH Honda Hồng Đức tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú TP Cần Thơ (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), các tiểu thương, tài xế trên địa bàn quận Ô Môn (TP Cần Thơ).

Tại điểm Trường Phổ thông dân tộc nội trú TP Cần Thơ, các em học sinh được sinh hoạt về một số nội dung liên quan đến tình hình TNGT trên đại bàn, nguyên nhân, hậu quả do TNGT mang đến. Cạnh đó, các em còn được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng lái xe an toàn….

Cần Thơ tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, tài xế, tiểu thương 2
Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP trực tiếp tuyên truyền cho các em học sinh

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú TP Cần Thơ, trường hiện có 514 học sinh với 8 lớp THCS và lớp THPT. Phần lớn là các em ở nhà tập thể của trường hoặc được phụ huynh đưa đón. Chỉ số ít là tự đến trường bằng xe đạp, xe mô tô 50 phân khối.

“Trong thời gian qua, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đảm bảo ATGT cho học sinh tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, lồng ghép vào những buổi sinh hoạt dưới cờ. Từ đầu năm học, nhà trường cũng đã cho các em ký cam kết không vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trường hợp em nào vi phạm, nhà trường sẽ mời gia đình lên làm việc và có hình thức xử lý phù hợp”, ông Sơn cho biết.

Cần Thơ tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, tài xế, tiểu thương 3
Các em học sinh được Công ty TNHH Honda Hồng Đức hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Tại điểm chợ và bến xe, Ban ATGT TP cùng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự quận Ô Môn, Công an TP Cần Thơ phối hợp tuyên truyền cho người dân, tiểu thương, tài xế,…

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, tính từ ngày 16/12/2018 đến 13/11/2019, trên địa bàn TP đã xảy ra 95 vụ TNGT, làm chết 99 người, bị thương 26 người. Tăng 01 vụ (tăng 1,1%) so với cùng kỳ năm 2018. Qua đó cho thấy, tình hình TNGT đã và đang diễn biến phức tạp.

Cần Thơ tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, tài xế, tiểu thương 4
Ban ATGT TP phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ tuyên truyền cho các tiểu thương, lái xe ôm tại chợ Ô Môn

Theo đánh giá của các ngành chức năng, TNGT đang có chiều hướng gia tăng nếu chúng ta không quyết tâm triển khai nhiều giải pháp thiết thực hơn, bởi vì thực trạng còn rất nhiều người tham gia giao thông vi phạm về những quy định của pháp luật về trật tự ATGT, còn khá nhiều. Đặc biệt, tình trạng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đi hàng đôi hàng ba, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, khi tham gia giao thông vẫn còn xảy ra.

“Qua 6 tháng đầu năm 2019, tình hình TNGT vẫn còn tăng cao, Ban ATGT TP đẩy mạnh các giải pháp, trong đó có tăng cường, đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền. Mở các đợt cao điểm tuyên truyền làm sao cho các quy định pháp luật về đảm bảo trật ATGT, thực trạng, diễn biến tình hình TNGT đang diễn ra đến được với mọi đối tượng người dân kể cả vùng sâu vùng xa. Chỉ tính từ tháng 6/2019 đến nay Ban ATGT TP và Ban ATGT các quận huyện đã tổ chức hàng chục ngàn cuộc tuyên truyền, phát hơn 200.000 tờ rơi, dán hàng chục ngàn lo go với khẩu hiệu “Đã uống tượu bia là không lái xe”. Các hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT trên đại bàn TP trong thời gian tới”, ông Mai Minh Ngoan chia sẻ.

Cần Thơ tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, tài xế, tiểu thương 5
Dán logo khẩu hiệu "Đã uống rượu bia thì không lái xe" lên phương tiện xe ô tô vận tải hành khách tại bến xe Ô Môn
Lê An