Cần Thơ, Trà Vinh: Trong 4 ngày nghỉ lễ, TNGT tăng so với cùng kỳ

04/05/2020 10:51

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tình hình TNGT Trà Vinh, Cần Thơ tăng cả về số vụ, số người chết so với cùng kỳ.

Cần Thơ, Trà Vinh: Trong 4 ngày nghỉ lễ, TNGT tăng so với cùng kỳ 1
Cần Thơ không để xảy ra hiện tượng tăng giá vé tại các bến xe khách

Ngày 4/5, Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên địa bàn TP đã xảy ra 4 vụ TNGT, làm 4 người chết.

Theo đó, các vụ tai nạn này xảy ra trên địa bàn quận Cái Răng, huyện Phong Điền, quận Ô Môn và huyện Vĩnh Thạnh. So với cùng kỳ nằm 2019, tăng 2 vụ, tăng 1 người chết.

Cũng theo Ban ATGT TP, trong suốt kỳ nghỉ lễ, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP được đảm bảo, giao thông thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, TNGT đặc biệt nghiêm trọng không xảy ra.

Mặc khác, các lực lượng chức năng có liên quan thường xuyên túc trực kiểm tra vào những giờ cao điểm, bố trí lực lượng kiểm tra các tàu thuyền vận chuyển hành khách du lịch, bến xe khách nên hiện tượng tăng giá vé được quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng chèo kéo ép giá khách…

Cũng trong thời gian này, Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông đã phối hợp tổ chức gần 400 lượt tuần tra kiểm soát, qua đó lập biên bản xử lý gần 430 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Còn tại Trà Vinh, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT, làm 2 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ 2019, tăng 50% về số vụ, 100% về số người bị thương.

Lê An