Cần Thơ xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm ATGT dịp lễ 30/4-1/5

03/05/2018 22:17

Đợt lễ, ngành chức năng TP Cần Thơ đã lập biên bản hơn 400 trường hợp cố tình vi phạm về TTATGT

cần thơ xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm atgt dịp lễ 30/4-1/5

Cảnh sát Giao thông TP Cần Thơ tăng cường kiểm tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ. Ảnh minh họa

Theo Công an TP Cần Thơ trong 4 ngày nghĩ lễ, trên địa bàn thành phố không xảy ra TNGT gây thiệt hại tính mạng, chỉ xảy ra 1 vụ va chạm giao thông làm bị thương 1 người. Giảm cả về số vụ (1/2) và số người bị thương (1/2)  so với cùng kỳ năm 2017. Đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trước trong và sau dịp lễ 30/4 - 1/5, Công an TP Cần Thơ chủ động lên phương án, đảm bảo bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày lễ, các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội, địa bàn trọng điểm, các đoàn lãnh đạo Trung ương đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.

Qua đó, đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, có phương án phân luổng, điều tiết giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Cũng trong dịp lễ, Công an TP đã tổ chức hơn 380 cuộc tuần tra kiểm soát với gần 1.500 lượt cán bộ tham gia, chủ yếu là nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng quy định, thực hiện nếp sống văn hóa giao thông. Đồng thời lập biên bản hơn 400 trường hợp cố tình vi phạm về các hành vi chủ yếu như vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, vượt tránh sai quy định,…

Lê An