Cần Thơ: Xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT

08/06/2022 15:25

Động thái này diễn ra trước diễn biến rất phức tạp về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ từ đầu năm đến nay...

Ngày 8/6, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, cho biết, đến nay, Ban ATGT TP Cần Thơ đã phối hợp với lực lượng chức năng triển khai 6 cuộc kiểm tra lập lại trật tự đô thị, trật tự ATGT trên địa bàn.

Cần Thơ: Xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT 1

Đoàn kiểm tra lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Qua đó, xử phạt 42 trường hợp, nhắc nhở hơn 80 trường hợp, phát hơn 4.000 tờ rơi tuyên truyền.

Mới đây, đoàn đã kiểm tra tuyến quốc lộ Nam sông Hậu, đường Võ Nguyên Giáp và chợ Phú Thứ, thuộc phường Phú Thứ, phường Tân Phú, quận Cái Răng.

Theo phản ánh của người dân, các tuyến đường nói trên thường diễn ra hoạt động chiếm dụng trái phép vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, mua bán.

Qua buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản hành chính 5 trường hợp đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định.

Đồng thời nhắc nhở nhiều trường hợp chiếm dụng vỉa hè để bày bán hàng hóa, lấn chiếm lối đi của người đi bộ… tại quốc lộ Nam sông Hậu và vòng xoay Khu đô thị mới Thiên Lộc giao với khu công nghiệp Hưng Phú 2, thuộc phường Phú Thứ và Tân Phú, quận Cái Răng.

Trong đó, có 3 xe container và 2 ô tô con. Ðoàn kiểm tra đã nhắc nhở và cho người dân ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về TTÐT, trật tự ATGT đường bộ.

Cần Thơ: Xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT 2

Nhắc nhở người dân đảm bảo trật tự đô thị, ATGT.

Ông Ngoan cho biết đối tượng kiểm tra lần này bao gồm tất cả các tổ chức, cá nhân kinh doanh, mua bán hoặc thực hiện các hoạt động dịch vụ khác có sử dụng lòng đường, vỉa hè ngoài mục đích giao thông.

Đoàn sẽ kiểm tra tình hình trật tự đô thị, trật tự ATGT tại các chợ, trường học, bệnh viện, các điểm trông giữ xe, các Trung tâm Anh ngữ, tin học… thường xuyên vi phạm về trật tự đô thị, trật tự ATGT.

Chủ yếu tập trung tại các tuyến đường, các địa bàn phức tạp về trật tự đô thị, trật tự ATGT như: khu vực trọng điểm và các tuyến đường phức tạp, thường xuyên diễn ra hoạt động chiếm dụng trái phép vỉa hè, lòng đường kinh doanh, mua bán; phía trước các trường học, bệnh viện, chợ tự phát, các điểm trông giữ xe…

Đợt kiểm tra chia làm 3 đợt. Đợt 1 từ ngày 27/4 đến 30/6; đợt 2 từ ngày 1/9 đến 31/10; và đợt 3 (xử lý các trường hợp tái vi phạm) từ ngày 1/12 đến 15/12.

Trần Lưu