Cảnh sát đường thủy bắt ma túy trên đất liền

16/01/2018 09:25

Cuối năm, cũng là lúc các loại tội phạm gia tăng cả về số lượng, hành vi, trong đó có tội phạm ma túy.

cảnh sát đường thủy bắt ma túy trên đất liền

Đối tượng Nguyễn Thanh Thuận (trái) và Trần Văn Mạnh

Cuối năm, cũng là lúc các loại tội phạm gia tăng cả về số lượng và hành vi, trong đó có tội phạm ma túy. Qua trinh sát, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh xác định nhiều đối tượng có dấu hiệu mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy tập trung tại các khu dân cư, khu chợ, bến cá ven tuyến đường biển của TP Hạ Long.

Khoảng 11h30 ngày 11/1, phòng cử 5 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tiến hành theo dõi và phát hiện một đối tượng có biểu hiện khả nghi di chuyển lên dốc Mắm Tôm, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, sử dụng nghiệp vụ và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Thuận (SN 1977, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đang tàng trữ trái phép chất ma túy trên tay phải. Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng Thuận khai nghiện ma túy từ năm 2016, đến địa điểm trên để mua một tép heroin của một người đàn ông không quen biết với giá 100 nghìn đồng, đi khoảng được 15m thì bị bắt.

Cũng trong ngày 11/1, lúc 12h30, tại chợ Hạ Long 2, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, các CBCS Phòng Cảnh sát đường thủy Quảng Ninh tiếp tục bắt quả tang đối tượng Trần Văn Mạnh (SN 1985, trú tại Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối tượng Mạnh khai nhận, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, đối tượng bắt xe khách từ Thái Bình xuống Quảng Ninh để tìm việc làm. Khi đến chợ Hạ Long 2, đối tượng xuống xe và vào chợ để tìm mua ma túy của một phụ nữ khoảng 45 tuổi với giá 100 nghìn đồng/tép heroin.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao hai đối tượng cùng số ma túy của hai đối tượng này cho Công an TP Hạ Long xử lý theo quy định. Trung tá Phạm Ngọc Trường, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm, Phòng Cảnh sát đường thủy Quảng Ninh cho biết, đối với những vụ việc liên quan đến ma túy, phòng tổ chức trinh sát, theo dõi diễn biến của tội phạm từ nhiều tháng trước, xác định khu vực chợ hoặc khu dân cư gần biển sẽ là nơi các đối tượng phạm tội hay tập trung lui tới để tàng trữ trái phép chất ma túy, sau khi thu thập đủ tài liệu và bằng chứng xác thực thì sẽ mật phục, bắt quả tang, kiên quyết xử lý.

“Thực hiện phong trào toàn dân phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, Phòng Cảnh sát đường thủy Quảng Ninh không chỉ đấu tranh chống các loại tội phạm trên biển mà còn ngay cả trên đất liền”, Trung tá Trường cho hay.

Trần Huyền