Cảnh sát giao thông Hà Nội giúp bé trai bị lạc về với gia đình

29/08/2019 19:39

Ngày 29/8, đại diện Đội CSGT số 12 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, Đại úy Phạm Khánh Toàn đã giúp một cháu bé đi lạc tìm được gia đình.

Cảnh sát giao thông Hà Nội giúp bé trai bị lạc về với gia đình 1
Anh Long cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của tổ công tác

Vào khoảng 12h30 ngày 29/8, trong quá trình tuần tra kiểm soát đến km 421+800 đường Hồ Chí Minh hướng Hà Nội đi Hòa Bình, Đại úy Phạm Khánh Toàn, Đội CSGT số 12 phát hiện 1 bé trai có dấu hiệu hoảng sợ, vừa đi vừa khóc dưới trời nắng 36 - 37 độ C. Ngay lập tức, anh Toàn dừng xe, xuống hỏi han và được biết, cháu bé tên Sơn, đang đi tìm bố và rất đói bụng.

Sau khi báo cáo ban chỉ huy đội, anh Toàn đưa cháu bé về đơn vị, mua bánh và sữa cho cháu ăn. Đợi cháu bình tĩnh, Đại úy Toàn hỏi chuyện nhưng cháu chỉ nhớ bố tên Long, mẹ tên Mỹ nhà ở Tân Lập, xung quanh rất nhiều núi.

Tra cứu được thôn Tân Lập thuộc xã Trần Phú, địa bàn huyện Chương Mỹ, Đại úy Toàn đã liên lạc với công an xã Trần Phú, cung cấp hình ảnh và thông tin về cháu bé. Đến khoảng 13h25, công an xã đã liên hệ và xác nhận, cháu bé tên Nguyễn An Sơn, sinh năm 2003, là con của anh Nguyễn An Long và chị Quản Thị Mỹ, nhà ở Tân Lập - Trần Phú - Chương Mỹ - Hà Nội.

Nói chuyện qua điện thoại, anh Toàn hướng dẫn anh Long đến Đội CSGT số 12 (Thị trấn Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Nội) để đón cháu về. Khi anh Long đến nhìn thấy cháu Sơn đã rất xúc động và kể lại: Sáng ngày 29/8/2019, tôi đưa Sơn và các cháu đi mua quà trung thu ở thị trấn Xuân Mai, do sơ suất, tôi đã để lạc cháu.

Cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của Tổ công tác và đại úy Phạm Khánh Toàn, đại diện gia đình cháu Sơn đã viết thư cảm ơn gửi đến Đội CSGT số 12.

Hạnh Vũ