Cảnh sát Giao thông hô "mật danh', tóm đối tượng trốn truy nã

10/03/2015 07:27

CSGT Thanh Hóa mưu trí, xác minh chính xác và dụ được đối tượng trốn truy nã về đầu thú.

cảnh sát giao thông hô "mật danh', tóm đối tượng trốn truy nã
Trung tá Tống Thành Văn - CSGT Thanh Hoá

Trung tá Tống Thành Văn nhớ lại, hôm đó khoảng 9h40 sáng ngày 7/1/2015, trong khi đang chỉ đạo Tổ công tác làm nhiệm vụ trên tuyến QL1, đoạn qua địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa thì nhận được tin báo có một đối tượng tên là Nguyễn Quốc Quân (SN 1991, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) trốn quyết định truy nã về tội “cướp giật tài sản” đang trên một xe khách chuẩn bị xuống xe để về quê. Sau khi xác minh lại nguồn tin có cơ sở, Trung tá Văn đã cùng một đồng chí trong Tổ công tác lập tức dùng xe công vụ xe chạy thẳng vào vị trí mà đối tượng có thể xuống xe để về quê, tổ chức đón lõng.

“Đến khoảng 10h, tôi phát hiện một  xe khách đang chạy theo hướng Nam – Bắc dừng đỗ tại Km 380 trên QL1A, đoạn qua địa phận xã Trường Lâm. Sau ít phút, từ trên xe có một nam thanh niên da ngăm đen bước xuống, ánh mắt ngó nhìn chung quanh vẻ như cảnh giác. Bản thân tôi đã nghi đây chính là đối tượng được thông báo, tuy nhiên để tránh bắt nhầm hoặc đối tượng phát hiện bỏ trốn, tôi ra hiệu cho đồng đội vẫn tỏ ra như anh em đi tuần lưu trên đường, đồng thời tranh thủ nhớ lại những thông tin về đối tượng mà anh em được biết trước đó. Chợt nhớ ra cái tên biệt danh mà đối tượng Quân vẫn được mọi người gọi là Quân Bom, tôi từ từ đi đến gần đối tượng và khi còn cách vài bước chân, từ phía sau tôi bất ngờ gọi: “Quân Bom à”. Theo phản xạ, đối tượng liền giật mình quay lại ngơ ngác nhìn”, Trung tá Văn kể. 

Bằng phép thử, Trung tá Văn đã có cơ sở khẳng định, chắc chắn rằng đó là đối tượng đang trốn quyết định truy nã, đồng thời đến gần hơn và hỏi nhỏ: “Cháu có phải Quân không, Quân ở Hải Thanh đúng không, cháu đi đâu về đấy”, nghe câu hỏi đối tượng liền gật đầu và trả lời: “Dạ vâng, cháu đi từ Nam về đang chờ bắt xe để về nhà”. Đến khi hỏi: “Có phải trước Tết Dương lịch cháu gây ra một vụ cướp tài sản” thì đối tượng Nguyễn Quốc Quân bắt đầu chuyển đổi sắc mặt với vẻ đầy sợ sệt. Ngay sau đó, Trung tá Văn vận động đối tượng ngoan ngoãn theo mình, đồng thời thông báo cho công an xã Trường Lâm và công an huyện Tĩnh Gia để bàn giao đối tượng. Quá trình xác minh sau đó cho thấy, đối tượng trên chính là đối tượng bị truy nã về tội “Cướp giật tài sản”.

Phúc Tuấn