Cảnh sát giao thông học kỹ năng lái xe an toàn

07/08/2014 17:39

Nhiều CSGT được được các chuyên gia của Toyota Việt Nam (TMV) hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn để có thể hoàn thành tốt hơn nữa chức trách của mình.

Cảnh sát giao thông học kỹ năng lái xe an toàn 1
Chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota” được chia thành nhiều giai đoạn, kéo dài từ nay đến hết năm 2016

Khóa “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota” đầu tiên đang được tổ chức dành cho các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông đường bộ nòng cốt và cán bộ công nhân viên TMV chuyên phụ trách về đào tạo, tại Trung tâm Sát hạch lái xe Đình Xuyên (Gia Lâm, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho sự hợp tác và hỗ trợ giữa TMV và Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an) hướng tới việc nâng cao nhận thức và kỹ năng lái xe an toàn.

Chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota” được chia thành nhiều giai đoạn, kéo dài từ nay đến hết năm 2016. Giai đoạn đầu của chương trình bao gồm 2 khóa.

Khóa 1 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5/8 đến 7/8/2014 với các nội dung: Kiểm tra cấu trúc xe; chạy thử; hành vi lái xe; xử lý tăng tốc, phanh; ý thức về khoảng cách giữa các xe; kinh nghiệm về phanh khẩn cấp; kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp; lái xe tổng thể… Khóa 2 sẽ được thực hiện trong tháng 12/2014 với nội dung kiểm tra đánh giá và bổ sung nâng cao.

Cảnh sát giao thông học kỹ năng lái xe an toàn 2
Khóa học gồm nhiều nội dung như kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, lái xe tổng thể…

 Theo kế hoạch, những kiến thức và kỹ năng này sẽ được phổ biến rộng rãi đến nhân viên của TMV, nhân viên đại lý TMV và các các chiến sĩ cảnh sát giao thông, sau đó là khách hàng của TMV, để góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn cho Việt Nam. 

T.P