Cảnh sát kể chuyện lội suối, vượt đồi bắt trộm xe máy

22/05/2018 06:41

Tổ công tác thuộc Đội CSGT huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã có màn truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy...

cảnh sát kể chuyện lội suối, vượt đồi bắt trộm xe máy

Kẻ trộm xe máy đã bị Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu truy lùng, bắt giữ

Thiếu tá Đinh Văn Hiển, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu cho biết, khoảng 10h30 ngày 13/5, Tổ công tác thuộc Đội CSGT huyện đang làm nhiệm vụ TTKS trên địa bàn thì nhận được tin báo của quần chúng về việc người dân bị mất một chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh, BKS 98B2-550.35 kẻ trộm đang trên đường chạy trốn từ xã Lóng Sập ra thị trấn Mộc Châu theo hướng QL43.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tổ công tác đã dùng hai xe mô tô công vụ của lực lượng CSGT nhanh chóng chia làm 2 hướng để đón đầu và truy bắt đối tượng.

Hướng thứ nhất do đồng chí Lò Việt Hà, Dương Thế Quang chốt chặn tại Km 88 trên QL43 để tiến hành truy bắt đối tượng. Hướng thứ hai do đồng chí Đỗ Tràng Thuận và đồng chí Bùi Đức Mạnh di chuyển theo hướng Mộc Châu đi Sơn La để ngăn chặn đối tượng quay đầu về hướng TP Sơn La.

Khi tổ công tác đang di chuyển đến Km96 thuộc QL43, đối tượng đang di chuyển ngược chiều thì bị phát hiện nên đã nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Ngay lập tức, hai đồng chí Thuận và Mạnh đã nhanh trí quay đầu xe truy đuổi đối tượng về đến Km 93+600 thuộc QL43. Khi chuẩn bị áp sát, đối tượng đã bỏ lại xe máy Exciter bên lề đường chạy xuống vực, băng qua con suối nhỏ và chạy lên rừng lẩn trốn.

Thấy vậy, cả hai đồng chí Thuận và Mạnh cũng buộc phải để lại xe bên đường và băng rừng lội suối truy bắt đối tượng. Sau 1 giờ đồng hồ truy đuổi, đối tượng đã bị bắt và di lý về Công an huyện Mộc Châu.

“Sau khi bắt giữ được đối tượng, các chiến sỹ dẫn giải đối tượng ra ngoài quốc lộ trong tình trạng khá mệt mỏi, lấm lem bùn đất, thậm chí bị một số vết xước trên người và đôi giày cũng “mất tích” trong lúc truy đuổi, chỉ còn mỗi đôi tất ướt sũng”, Thiếu tá Hiển cho biết.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên là Đinh Văn Thuận (SN 1989, trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Hiện, Đội CSGT huyện Mộc Châu đã bàn giao đối tượng cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Hữu Tuấn