Cao điểm kiểm tra, xử lý xe khách trên địa bàn Đà Lạt

25/09/2019 07:19

Sau 2 ngày kiểm tra, Đoàn liên ngành TP.Đà Lạt đã tuyên truyền pháp luật về kinh doanh vận tải cho 7 doanh nghiệp, xử lý 4 trường hợp vi phạm.

Cao điểm kiểm tra, xử lý xe khách trên địa bàn Đà Lạt 1
Đoàn liên ngành kiểm tra, tuyên truyền cho các các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.Đà Lạt

Ngày 23 và 24/9, Đoàn kiểm tra liên ngành Công an TP Đà Lạt và Thanh tra Sở GTVT Lâm Đồng đã đồng loạt kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Đoàn liên ngành đã kiểm tra, xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô. Trong đó trọng tâm kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm lập bến bãi, đón trả khách không đúng nơi quy định… Thông qua đó, tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về vận tải đường bộ…

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT TP.Đà Lạt, cho biết: Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra tất cả các loại hình kinh doanh vận tải bằng ô tô, như xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định, xe ô tô vận chuyển khách du lịch và vận chuyển hợp đồng, thành lập điểm giao dịch đón trả khách không đúng nơi quy định, kiểm tra hoạt động của các hãng taxi, xe buýt.

Đặc biệt đối với loại hình xe đưa đón học sinh, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các quy định về giấy phép kinh doanh vận tải, hợp đồng đưa đón học sinh, niên hạn sử dụng, phù hiệu, đăng ký, đăng kiểm... Ngoài việc xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đoàn kiểm tra còn nhắc nhở tài xế phải kiểm tra kỹ mỗi lần học sinh lên và xuống xe, tránh để trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đối với xe vận chuyển hành khách du lịch, vận chuyển khách theo hợp đồng, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra danh sách hành khách, đối chiếu người trên xe với danh sách trong hợp đồng, giám sát việc đón và trả khách ghi trong hợp đồng.

Những xe khách tự ý tháo bớt hoặc lắp thêm ghế, giường, không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe hoặc có gắn nihưng thiết bị không hoạt động, xe không gắn phù hiệu cũng sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Trong 2 ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành đã TP.Đà Lạt đã tuyên truyền 7 doanh nghiệp, xử lý 4 trường hợp vi phạm.

văn tư