Cắt xong nhịp số 2 cầu Ghềnh

29/03/2016 10:04

Các thợ cầu tinh nhuệ nhất CIENCO1 đã tiến hành khoan cắt các thanh ray đưa lên sà lan để trục vớt cầu Ghềnh.

Cắt xong nhịp số 2 cầu Ghềnh 1

Các thợ lặn luân phiên làm việc dưới lòng sông Đồng Nai - Ảnh: Vĩnh Phú

Ngày 28/3, các thợ cầu tinh nhuệ nhất của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1) đã tiến hành khoan cắt các thanh ray đưa lên sà lan để trục vớt cầu Ghềnh. Những “người nhái” nhiều kinh nghiệm luân phiên lặn ngụp dưới lòng sông, hỗ trợ công tác trục vớt.

Ông Nguyễn Duy Thắng, Phó TGĐ CIENCO1 cho biết: Công việc chủ yếu là cắt đứt phần dầm cầu bị chìm một nửa để hạ xuống sông, sau đó mới tiến hành trục vớt. Mọi hoạt động phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thủy văn. Nếu thủy triều thuận lợi đơn vị sẽ cho trục vớt luôn dầm cầu sau khi đã cắt. “Trưa 28/3 đơn vị thi công đã cắt xong nhịp số 2 nửa nổi, nửa chìm và hạ xuống sông an toàn. Sau đó, tiếp tục di chuyển sà lan sang vị trí nhịp 3 để tiếp tục tiến hành công việc trục vớt nhịp 3”, ông Thắng thông tin.

* Hôm qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng Bằng khen cho ông Huỳnh Ngọc Sơn (53 tuổi) và em trai là ông Huỳnh Ngọc Hoàng (46 tuổi), trú khu phố 4, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa. Ông Hoàng và ông Sơn được tặng Bằng khen cùng số tiền thưởng là 5.750.000 đồng; UBND TP Biên Hòa và UBND phường Bửu Hòa tặng giấy khen cùng số tiền thưởng là 2 triệu đồng.

Trưa 20/3 khi sà lan đâm sập cầu, ông Sơn và Hoàng đã nhanh chóng chạy ra báo cho tổ gác chắn chợ Đồn cách hiện trường khoảng 200 m để kịp thời ngăn chặn đoàn tàu hàng chuẩn bị lưu thông đến cầu Ghềnh.

Ông Ngô Việt Hải, nhân viên gác chắn chợ Đồn, người chạy đi xác minh thông tin cầu sập cũng được nhận giấy khen và tiền thưởng của UBND TP Biên Hòa và UBND phường Bửu Hòa. 

Vĩnh Phú - Linh Hoàng