Cầu Cẩm Sơn ở Tiền Giang đã được sửa chữa

12/06/2015 16:31

Chân cầu gãy, chậm sửa chữa làm ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của hàng nghìn người dân...

cầu cẩm sơn ở tiền giang đã được sửa chữa
Trụ cầu Cẩm Sơn bị sà lan va chạm mạnh làm gãy ở phần chân

Ngày 12/6, ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cho biết, cầu Cẩm Sơn bắc qua sông Ba Rài thuộc xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã được Đoạn quản lý đường thuỷ nội địa (thuộc Sở Giao thông tỉnh Tiền Giang) sửa chữa. Dự kiến đến ngày 25/6 sẽ hoàn thành, tái hoạt động.

Sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh “Dân kêu trời vì cầu hư, chính quyền chậm sửa chữa”, làm ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của hàng nghìn người dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang khẩn trương khắc phục sự cố này.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo Đoạn quản lý đường thuỷ nội địa, tổ chức lực lượng thi công sửa lại trụ cầu bị gãy, với hình thức đóng các trụ sắt chung quanh, kẹp vào chân cầu gãy với kinh phí 288 triệu đồng. Theo Phòng kinh tế-Hạ tầng huyện Cai Lậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì cầu Cẩm Sơn đã xuống cấp nên tương lai sẽ xây cây cầu mới thay thế.

Trước đó 2 tháng, một sà lan lưu thông vào đêm tối, trên sông Ba Rài đã va chạm làm gãy một trụ cầu Cẩm Sơn. Chính quyền phương đã làm rào chắn, cấm không cho người và phương tiện qua lại cầu, điều đó gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của hàng nghìn hộ dân nơi đây.

Hải Đường