Cầu dân sinh bất ngờ đổ sập trong đêm, dân đi lại khó khăn

07/05/2020 12:00

Chiếc cầu dài gần 30m, rộng 4,5m, được xây dựng từ cuối những năm 70 bất ngờ đổ sập khiến việc đi lại, sản xuất của người dân gặp khó khăn.

Cầu dân sinh bất ngờ đổ sập trong đêm, dân đi lại khó khăn 1
Cầu Kêng đổ sập khiến việc đi lại, sản xuất của bà con gặp nhiều khó khăn

Ngày 7/5, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, vào khoảng 21h30 ngày 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình - Tân Định (xã Vĩnh Chấp) bất ngờ bị gãy, sập xuống lòng suối sâu. Vụ việc khiến việc lưu thông, đi lại của người dân lâm cảnh khó khăn, nhất là các em học sinh.

Cầu Kêng được xây dựng từ cuối những năm thập niên 70 của thế kỷ trước theo cấu trúc hình vòm, dài gần 30m và rộng 4,5m. Đây là cây cầu độc đạo nối thôn Tân Định với trung tâm xã Vĩnh Chấp. Trước khi bị gãy, chiếc cầu dân sinh này đã xuống cấp nghiêm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện chính quyền địa phương đã đến hiện trường để kiểm tra, cắm biển cảnh báo. Đồng thời, triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân lưu thông đi lại, sản xuất an toàn.

Được biết, cả thôn Tân Định có 178 hộ dân với trên 700 nhân khẩu sinh sống. Trong sáng ngày 7/5, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh cũng đã đến hiện trường để kiểm tra sự việc.

Đông Hiền