Cầu Nguyệt Viên trồi nhựa, nguy cơ mất ATGT cao

04/07/2016 17:31

Ghi nhận tại một đoạn của cầu Nguyệt Viên (nằm trên tuyến tránh TP.Thanh Hóa), xuất hiện dãy trồi nhựa dài.

Cầu Nguyệt Viên trồi nhựa, nguy cơ mất ATGT cao 1

Một phần mặt cầu Nguyệt Viên bị trồi nhựa ở làn đường dành cho xe mô tô. (Ảnh P.Tuấn)

Qua ghi nhận tại phía Nam cầu Nguyệt Viên (đi theo hướng Hà Nội – Vinh), trên mặt cầu ở phần làn đường dành cho xe mô tô xuất hiện một dải nhựa đùn lên nhô cao có chiều dài khoảng 2-3m đóng thành tảng cứng. Chỗ nhựa đường bị nhô cao nhất so với mặt cầu ước lượng khoảng 5cm, chỗ thấp là 3cm. Ngoài ra, xung quanh khu vực nhựa bị trồi lên thì ở ngoài làn đường dành cho xe ô tô cũng xuất hiện các vết rạn trượt hướng về phía thành cầu.

Cầu Nguyệt Viên trồi nhựa, nguy cơ mất ATGT cao 2

Dải nhựa trồi lên kéo dài khoảng 2-3m gây mất ATGT cho các phương tiện tham gia giao thông. (Ảnh: P.Tuấn)

Qua tìm hiểu được biết, cầu Nguyệt Viên có chiều dài 1.044m thuộc Tiểu Dự án 2 nâng cấp cải tạo QL1A do Ban QLDA1 (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) làm Chủ đầu tư với số vốn lên tới khoảng 780 tỷ đồng, hai đơn vị nhà thầu thi công là Cenco1 và Cenco4.

Cầu Nguyệt Viên trồi nhựa, nguy cơ mất ATGT cao 3

Chỗ nhựa trồi lên so với mặt đường đo ước lượng khoảng từ 3-5cm (Ảnh:P.Tuấn)

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Bá Hùng – Phó giám đốc Ban QLDA 1, Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, Tiểu dự án 2 nâng cấp QL1A có chiều dài 9.952m từ cầu Ba Gian đến điểm giao cắt với Đại Lộ Nam Sông Mã có tổng mức đầu tư 2.403 tỷ đồng với 5 nhà thầu thực hiện thi công xây lắp. Riêng phần cầu Nguyệt Viên thì do hai đơn vị là Cenco1 và Cenco4 thi công.

Cầu Nguyệt Viên trồi nhựa, nguy cơ mất ATGT cao 4

Xung quanh dải nhựa trồi thì cũng xuất hiện hiện tượng các vết rạn trượt (Ảnh: P.Tuấn)

Liên quan đến vấn đề mà Báo Giao thông phản ánh, ông Hùng cho biết  sẽ cho kiểm tra lại và yêu cầu đơn vị thi công tiến hành sửa chữa để đảm bảo giao thông.

Cầu Nguyệt Viên trồi nhựa, nguy cơ mất ATGT cao 5

Sau khi nhận được phản ánh, Ban QLDA 1 (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) cũng đã có văn bản gửi các đơn vị thi công sớm khắc phục và sửa chữa để đảm bảo ATGT trên tuyến. (Ảnh: P.Tuấn)

Được biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng trên, Ban QLDA 1-Sở GTVT Thanh Hóa cũng đã có văn bản gửi cho các đơn vị thi công biết để sớm khắc phục tình trạng hằn lún và nhựa đường nhô cao nói trên.

Phúc Tuấn