Cầu Rạch Miễu kẹt xe kéo dài chục cây số

29/01/2017 16:14

Hàng nghìn phương tiện đi du xuân qua cầu Rạch Miễu bị kẹt xe nhiều giờ liền, kéo dài khoảng chục cây số.

cầu rạch miễu kẹt xe kéo dài chục cây số
Ngày mùng 2 Tết, kẹt xe nghiêm trọng trên cầu Rạch Miễu. Ảnh: Hải Đường

Khoảng 9h30 ngày 29/1 (tức mùng 2 Tết), hàng nghìn phương tiện hướng từ Tiền Giang đổ về tỉnh Bến Tre, để đi du xuân nhưng bị kẹt xe hàng giờ đồng hồ, kéo dài khoảng 10km cả hai hướng trên cầu Rạch Miễu.

Tình trạng này xảy ra chủ yếu trên ở làn ô tô, riêng làn mô tô chỉ xảy ra ùn ứ cụ bộ. Các phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Miễu, vừa đến trạm thu phí, thì CSGT phải chặn lại ngay đầu trạm, chỉ cho một dòng xe chạy về hướng TP. Bến Tre. Trong khi cửa trạm thu phí được mở cả 3 làn (mỗi hướng).

cầu rạch miễu kẹt xe kéo dài chục cây số

Hàng nghìn phương tiện từ hướng Tiền Giang đổ về Bến Tre để du xuân nhưng lại bị kẹt xe nhiều giờ liên

Một cán bộ CSGT tỉnh Bến Tre, đang làm nhiệm vụ cho biết, sở dĩ không thể cho xe cùng lúc chạy vào TP Bến Tre. Do QL60 chỉ có 1 làn xe ô tô, nếu cùng lúc cho các phương tiện chạy vào, tình trạng kẹt xe sẽ càng nghiêm trọng.

Đến gần 13h30, tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra. Công an tỉnh Tiền Giang huy động hàng chục CSGT, cảnh sát cơ động điều tiết giao thông ngay chân cầu Rạch Miễu.

cầu rạch miễu kẹt xe kéo dài chục cây số

Tiền Giang huy động hàng chục CSGT, cảnh sát cơ động hộ trợ điều tiết giao thông ngay chân cầu Rạch Miễu 

Do lượng xe quá đông nên khoảng 10 phút, lực lượng chức năng phải chặn xe ở một hướng lên cầu để nhường đường cho hướng còn lại, nhưng các phương tiện dẫn nuối đuôi nhau chạy chậm chậm qua cầu. 

Hải Đường