Cầu Rạch Miễu ùn tắc ngày càng nghiêm trọng những ngày cuối tuần

19/03/2019 20:15

Tình hình ùn tắc giao thông cầu Rạch Miễu trên tuyến QL.60 ngày càng nghiêm trọng vào những ngày cuối tuần...

Cầu Rạch Miễu ùn tắc ngày càng nghiêm trọng những ngày cuối tuần 1
Ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng khu vực cầu Rạch Miễu. Ảnh: Hải Đường

Chiều 19/3, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đã có báo cáo Thủ tướng Chính Phủ tình hình ùn tắc giao thông cầu Rạch Miễu trên tuyến QL60, đoạn qua tỉnh Bến Tre.

Theo đó, năm 2009 cầu Rạch Miễu được đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa, giao lưu kinh tế của Bến Tre đến các trung tâm kinh tế của vùng. Tuy nhiên, từ khi cầu Cổ Chiên đưa vào sử dụng, lưu lượng giao thông trên tuyến QL60 tăng nhanh. Mặc dù tỉnh Bến Tre đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự, ATGT trên tuyến, nhưng tình trạng ùn tắc tại khu vực cầu Rạch Miễu ngày càng nghiêm trọng vào những ngày cuối tuần. Đặc biệt, những ngày lễ, Tết tình trạng kẹt xe lại càng nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 25/1 (20 tháng Chạp) đến ngày 10/2 (mùng 6 Tết) trên tuyến xảy ra 8 lần ùn tắc giao thông với thời gian dài nhất là 10h40 phút, ngắn nhất 4h14 phút. Cũng trong dịp Tết vừa qua, từ ngày 25/1 đến ngày 10/2, trạm thu phí cầu Rạch Miễu đã xả trạm 13 lần với tổng thời gian 1.026 phút.

Theo Phòng CSGT Bến Tre, mỗi khi xảy ra ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT đã phối hợp với lực lượng CSGT tỉnh Tiền Giang và công ty BOT cầu Rạch Miễu tổ chức phân làn giao thông, xả trạm thu phí theo quy định. Còn theo công ty BOT cầu Rạch Miễu, số phương tiện ô tô các loại qua cầu Rạch Miễu, trung bình từ năm 2014 đến năm 2018 tăng 16,31%/năm. Riêng trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tăng 25% so với ngày thường.

“Với tốc độ tăng các loại phương tiện ô tô như hiện nay, trong 2 năm tới, tình hình ùn tắc giao thông tại khu vực cầu Rạch Miễu sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, khi xảy ra ùn tắc giao thông, các loại phương tiện xếp hàng trên cầu Rạch Miễu sẽ làm mất an toàn cho công trình”, ông Trọng nhấn mạnh.

Hải Đường