Cầu treo mục nát ở Hòa Bình được xây dựng với kinh phí bao nhiêu?

20/11/2019 09:56

Cây cầu treo mục nát ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đang bị xuống cấp nghiêm trọng được xây dựng vào năm 2013 với giá trị 2,6 tỷ đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Cầu treo Đôm Bán ở xã Định Cư huyện Lạc Sơn, Hòa Binh đang bị xuống cấp nghiêm trọng

Liên quan đến cây cầu treo Đôm Bán ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đang bị xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao. Ngày 19/11 trao đổi với PV Báo Giao thông ông Bùi Văn Lích - Trưởng phòng Kinh tế Hạ Tầng huyện Lạc Sơn cho biết cây cầu được xây dựng năm 2013 với giá trị là 2,6 tỷ đồng và do huyện làm chủ đầu tư.

Còn ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Huyện đã nắm thông tin và kiểm tra cây cầu treo xóm Đôm, xã Định Cư nhưng do ngân sách hạn chế nên chưa làm được ngay. Sẽ ưu tiên xử lý trong thời gian tới".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Hàng ngày học sinh vẫn phải đi qua cây cầu này để đến trường.

Như thông tin đã đưa, thời gian qua, Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân về cây cầu treo Đôm Bán bắc suối Keo Vò (đầu nguồn Sông Bưởi) ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) từ lâu đã bị xuống cấp nghiêm trọng mất ATGT và đe dọa tính mạng người dân mỗi khi đi qua.

Cây cầu Đôm Bán nối liền thôn Bán với 2 thôn Đôm Thượng và Đôm Hạ của xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, mặc dù đã xuống cấp nhưng đây là cây cầu chính để bà con lưu thông hàng hóa, học sinh đi học mỗi ngày. Vì thế, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt người và phương tiện "đánh cược mạng sống" để đi cây cầu đã xuống cấp này.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Bánh xe máy có thể lọt vừa lỗ thủ trên mặt cầu

Ghi nhận của PV tại hiện trường, cầu được lát bằng ván gỗ tạp hiện đã mục nát, các miếng ván gãy vụn, bong ra nhiều chỗ lọt vừa cả chiếc xe máy. Mặt cầu có chiều rộng khoảng 2,5m, dài chừng 70m, cách mặt sông hàng chục mét. Mỗi khi có người và phương tiện đi qua, cây cầu lại rung lên bần bật, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Minh Chuyên