Thứ Ba, 15/10/2019 06:05:08 Hotline: 0901 514 799

Cầu Vàm Trư quá tải gây mất an toàn giao thông giờ cao điểm

20/09/2018 18:27

Giờ cao điểm, cầu Vàm Trư (TP Rạch Giá) thường xuyên xảy ra ùn tắc gây mất trật tự an toàn giao thông.

Keyword đầu tiên có dấu

Cầu Vàm Trư (khu phố Nam Cao, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) thường xuyên xảy ra kẹt xe

Thời gian gần đây, cầu Vàm Trư (thuộc khu phố Nam Cao, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) thường xuyên xảy ra hiện tượng kẹt xe, nhất là vào giờ cao điểm (6h sáng, 11h trưa và 5h chiều), gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, đặc biệt các em học sinh đến trường.

Nguyên nhân là do từ đầu năm đến nay, khu tái định cư phường Vĩnh Quang khoảng 12ha với hơn 1000 người dân sinh sống phía Bắc cầu và trường mẫu giáo Bình Minh, có khoảng 500 em học sinh mới đi vào hoạt động. Về dốc cầu phía Nam lại có chợ đầu mối trái cây có từ lâu đời và Trung tâm thương mại Rạch Giá nên lưu lượng xe tải qua lại trên cầu rất đông, nhất là giờ cao điểm. Trong khi đó, mặt cầu lại quá nhỏ hẹp (chỉ rộng khoảng 4m) vừa đủ cho 2 xe ô tô qua mặt. Hơn nữa, do dốc cầu quá cao xe ô tô hai phía không nhìn thấy nhau nên dễ dẫn đến kẹt xe, không di chuyển được.

Chị N.T.N, ngụ gần cầu Vàm Trư bức xúc cho biết, hàng ngày chị chứng kiến cảnh kẹt xe hàng giờ, người dân đi đường thiếu ý thức chấp hành luật lệ giao thông ai cũng tranh giành làn đường, gây ra cảnh lộn xộn mất an ninh trật tự. Người dân cư ngụ nơi đây đã nhiều lần phản ánh lên lãnh đạo TP Rạch Giá khi tiếp xúc cử tri nhưng đến nay sự việc vẫn không được quan tâm giải quyết.

Ngày 20/9 trao đổi với báo Giao Thông, ông Nguyễn Văn Hôn, Phó chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá cho biết: Cầu Vàm Trư đã có đề án thiết kế xong từ 2017 với kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng. Dự kiến sử dụng kinh phí từ nguồn chỉnh trang đô thị giai đoạn 2 đến năm 2020 để xây dựng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thi công được do hết tiền. Hiện, UBND thành phố Rạch Giá đang tìm nguồn nhưng chưa biết chừng nào có, phải chờ phân bổ kinh phí địa phương vào những năm tiếp theo.

“Để giải quyết nạn kẹt xe, trước mắt thành phố đã gửi công văn đến CSGT tỉnh, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang đề nghị bố trí lực lượng CSGT phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, cấm toàn bộ xe ô tô 4 bánh đi qua cầu trong giờ cao điểm để hạn chế ùn tắt giao thông", ông Hôn cho biết.                                                                                             

Hoàng Nghiệp