Cầu vượt âu tàu Rạch Chanh không đèn chiếu sáng

14/12/2016 10:10

Hệ thống đèn trên cầu mấy tháng nay ban đêm không chiếu sáng, không đảm bảo ATGT...

cầu vượt âu tàu rạch chanh không đèn chiếu sáng

Nhiều tháng nay, đèn trên cầu vượt âu tàu Rạch Chanh không hoạt động

Nhiều tháng qua, người dân và các tài xế rất bức xúc khi điều khiển phương tiện lưu thông qua cầu vượt âu tàu Rạch Chanh, nằm trên QL62, thuộc địa bàn xã Lợi Nhơn, TP Tân An và xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, Long An. Do hệ thống đèn trên cầu ban đêm không chiếu sáng dễ xảy ra TNGT. Nguy hiểm hơn, ở hai bên đầu cầu có nhiều đường giao cắt, phương tiện ra-vào rất đông.

Phía chân cầu thuộc địa bàn xã Mỹ Phú, có đường dẫn lên cầu nhưng lại có biển báo cấm rẽ phải, buộc các phương tiện phải đi vòng, sau đó rẽ phải lên cầu, gây nguy hiểm khi đấu đầu với các phương tiện lưu thông ngược chiều. 

Ông Nguyễn Đình Quỳnh, Phó giám đốc Vận hành âu tàu Rạch Chanh xác nhận, hệ thống đèn trên cầu mấy tháng nay ban đêm không chiếu sáng, không đảm bảo ATGT trên cầu và dưới sông, khi các tàu, thuyền qua lại âu tàu vào ban đêm.

Xem thêm video:

Ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, cầu vượt âu tàu do Sở quản lý, riêng hệ thông đèn trên cầu Ban Quản lý dự án chưa bàn giao cho địa phương.

Ông Phùng Văn On, Phó ban ATGT tỉnh cho biết, đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh về tình trạng trên. Ban sẽ có văn bản kiến nghị với UBND TP Tân An kiểm tra, xử lý để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện.

Hải Đường