Cây cổ thụ bật gốc giữa Sài Gòn, giao thông ùn ứ nghiêm trọng

13/10/2016 22:27

Một cây cổ thụ trên đường Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM bất ngờ bật gốc khiến giao thông bị ùn ứ nghiêm trọng.

cây cổ thụ bật gốc giữa sài gòn, giao thông ùn ứ nghiêm trọng

Cây cổ thụ bật gốc giữa Sài Gòn trong cơn mưa lớn.

Lúc 16h chiều 13/10, trên đường Mạc Đĩnh Chi (phường Bến Nghé, quận 1), một cây cổ thụ đã bất ngờ bật gốc khiến giao thông qua khu vực bị ùn ứ nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, khi trời đang mưa lớn thì một cây cổ thụ lớn ngay góc đường Nguyễn Du, trước Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam bất ngờ bật gốc, đè lên một cây khác bên kia đường.

Theo quan sát, cây cổ thụ cao khoảng 20 mét, đường kính gốc khoảng 1 mét. Cây nằm gác sang một cây xanh khác và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Phát hiện, người dân hai bên đường cũng đã hô hoán, cảnh báo người đi đường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt giải quyết vụ việc, phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông.

Một người dân chứng kiến cho biết, khi trời đang mưa lớn thì nghe một tiếng ầm, quay sang đã thấy cây cổ thụ bật gốc đè lên tán của một cây khác bên kia đường. Lúc đó có rất nhiều phương tiện qua lại nhưng may mắn không trúng ai.

Tuy nhiên, do tuyến đường bị phong tỏa vào giờ cao điểm nên giao thông trên một số tuyến đường như Mạc Đĩnh Chi, Lê Duẩn, Nguyễn Du, Nguyễn Thị Minh Khai bị ùn ứ nghiêm trọng. Hàng ngàn phương tiện di chuyển hết sức khó khăn, lực lượng chức năng phải khá vất vả điều tiết giao thông.

cây cổ thụ bật gốc giữa sài gòn, giao thông ùn ứ nghiêm trọng

Gốc cây cổ thụ bị bật.

Linh Hoàng