Cha con cậu bé văng từ bụng mẹ làm "đại sứ yêu thương"

06/12/2015 10:56

Trong ngày hội Mottainai cha cậu bé văng từ bụng mẹ sẽ chia sẻ câu chuyện của mình sau vụ tai nạn thảm khốc.

cha con cậu bé văng từ bụng mẹ làm "đại sứ yêu thương"
Anh Nguyễn Văn Nam và con trai - em bé bị văng khỏi bụng mẹ Nguyễn Quốc Huy - Đại sứ của Mottainai 2015

Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” - Mottainai Giáng sinh 2015 với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại” do Báo Phụ nữ Việt Nam - Thế giới Phụ nữ tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM) từ 9h00 đến 22h00 hôm nay, chủ nhật 6/12/2015. Chương trình cũng nhận được sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Báo Giao thông và nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Sự kiện này được tổ chức sau thành công của 2 chương trình Mottainai vào năm 2013 (tại TP HCM) và 2014 (tại Hà Nội), tiếp tục kết nối những tấm lòng nhân ái để mang đến thêm nhiều niềm vui, tiếng cười đến với những số phận kém may mắn - đặc biệt là trong mùa Giáng sinh 2015.

Năm nay, với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, Mottainai sẽ trao học bổng trợ giúp các em nhỏ mất cha mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Nhân dịp này, chương trình dành tặng cho gia đình các bé mất cả bố và mẹ do tai nạn giao thông; các bé là nạn nhân của tai nạn giao thông mỗi bé là 3 triệu đồng cùng một phần quà của ban tổ chức.

Đại sứ của Mottainai 2015 là 2 cha con nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở An Giang: Anh Nguyễn Văn Nam và em bé bị văng khỏi bụng mẹ Nguyễn Quốc Huy. Trong đêm gala Mottainai 2015, anh Nam và bé Huy sẽ chia sẻ với khán giả về câu chuyện của mình. Họ chính là biểu tượng về sức sống mãnh liệt của con người sau tai nạn thảm khốc.

Bên cạnh đó, MC - diễn viên Bình Minh là đại sứ thiện chí của Mottainai mùa thứ 3 liên tiếp. Ngày hội Mottainai 2015 còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của các nghệ sĩ như: ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Phan Lê Ái Phương (với ca khúc đang “hot” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh), Á quân Giọng hát Việt - The Voice 2012 Đinh Hương, Quán quân Giọng hát Việt - The Voice 2013 Vũ Thảo My, nhạc sĩ Minh Đăng - cựu thành viên boyband Sài Gòn Boys - và những người bạn, nhóm thiếu nhi Pinkids (biên đạo Mã Phúc Nhân), Hoa Mặt trời, Nhật Nguyệt… Đảm nhận vai trò MC là Á hậu PNVN qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh.

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng, hoa hậu, người mẫu, diễn viên và các người đẹp thành danh từ cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh do Báo Phụ nữ Việt Nam - Thế giới Phụ nữ tổ chức… sẽ tham dự Ngày hội.

Đặc biệt trong ngày hội Mottainai có phần bán đấu giá các sản phẩm hấp dẫn như: Bức tranh do Thượng tọa Thích Huyền Diệu trao tặng; Xe máy Honda Lead; Bức tranh Gạo Thiếu nữ và hoa sen của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định; Chiếc đầm của diễn viên Lý Nhã Kỳ…

Đỗ Loan