Chặn đứng đoàn xe tải nặng "thông" biển cấm từ phản ánh của Báo Giao thông

16:12, 12/06/2022

Đêm 11 rạng sáng 12/6, từ thông tin đối kiểm với Báo Giao thông, CSGT TP. Thủ Đức đã chốt chặn xử phạt đoàn xe tải nặng nhiều ngày lộng hành.

Đêm 11 rạng sáng 12/6, từ thông tin đối kiểm với Báo Giao thông, CSGT TP. Thủ Đức đã ngăn chặn đoàn xe tải nặng gần 20 xe nhiều ngày lộng hành vào giờ cấm, đường cấm. Đây là đoàn xe tải nặng khiến người dân lưu thông trên 2 tuyến đường Võ Văn Ngân và Lê Văn Việt lo lắng mỗi khi đi cùng thời điểm.

Nhiều xe trong số này cơi thùng, hàn thêm vỉ sắt, xếp tài ngay trên lòng đường đợi “thông chốt” biển cấm xe cơ giới. Khi CSGT đang lập biên bản xử phạt, nhiều người lạ mặt xuất hiện tuyên bố “đây là xe chị Xuân”. Một số người khác lấy điện thoại ra gọi cho “anh Dũng”, “anh Tuấn”…

Chùm ảnh Báo Giao thông ghi nhận mở đầu cho loạt chuyên đề “Thế lực nào hậu thuẫn các đoàn xe ben lộng hành ở thành phố Thủ Đức ?”.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Liên tục nhiều ngày qua, người dân "thót tim" mỗi khi lưu thông trên đường Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức vì các đoàn xe tải nặng chở đất công khai đi vào giờ cấm, đường cấm.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Những chiếc xe có tải trọng từ 13,5 tấn trở lên thường bám sát dòng phương tiện xe máy đông đúc và bóp kèn ầm ĩ. Nhiều xe có dấu hiệu cơi thùng, "lên vỉ"

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Đoàn xe rầm rộ chạy ngang qua biển cấm xe cơ giới để rẽ vào một công trình trên đường Võ Văn Ngân. Lúc cao điểm đào xới bên trong công trình, có khoảng 20 xe rồng rắn từ ngã tư Thủ Đức đến Nhà văn hóa thiếu nhi TP. Thủ Đức.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Đoàn xe lộng hành đến mức độ chiếm dụng lòng đường làm bãi đỗ chắn ngang Nhà văn hóa thiếu nhi TP. Thủ Đức nơi có rất nhiều trẻ em ra vào.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Đầu tháng 12/2021 đến tháng 06/2022, PV Báo Giao thông bắt đầu xác minh lai lịch đoàn xe này từ tin báo của người dân sinh sống tại nhiều phường trên địa bàn TP. Thủ Đức. Không chỉ liên quan đến vấn đề an toàn giao thông, các đoàn xe này còn là một mắt xích trong "hệ sinh thái" bãi đổ đất, bãi cát lậu tồn tại nhiều năm nay.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Qua thông tin đối kiểm với Báo Giao thông, đêm 11 và rạng sáng 12/6, Đội CSGT TP. Thủ Đức đã bố trí lực lượng chốt chặn khi đoàn xe tải nặng tập trung lên đến 12 chiếc "xếp tài" ngay trên lòng đường Võ Văn Ngân.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Rất nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ và "không hiểu sao lại bị phạt" do đêm trước đó không bị ngăn chặn.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Một công ty tham gia đoàn xe tải nặng gây bức xúc dư luận địa phương

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Đến một chiếc xe khác thuộc Hợp tác xã vận tải Vạn Phát

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Một chiếc xe khác đứng tên cá nhân tham gia đoàn xe "sẵn sàng" đi qua biển cấm.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Đội hình xe vận chuyển đất được huy động từ cả Bình Dương xuống TP. Thủ Đức.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Hầu hết các phương tiện đều được "quy tụ" về một đội để tham gia dự án King Crown Infinity trên đường Võ Văn Ngân.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Khi đội CSGT Thủ Đức đang lập biên bản xử phạt, nhiều người lạ mặt xuất hiện tuyên bố “đây là xe chị Xuân”. Một số người khác lấy điện thoại ra gọi cho “anh Dũng”, “anh Tuấn”. Trả lời PV Báo Giao thông ngay tại hiện trường, chỉ huy đội CSGT- TT công an TP. Thủ Đức cho biết sẽ "Kiên quyết xử phạt các xe này. Trước mắt xử phạt các lỗi dừng đỗ trên đường, sau đó sẽ đo kích thước lòng thùng, thành xe để có căn cứ phạt tiếp các lỗi về phương tiện, phạt cả chủ xe để răn đe".

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Dự án King Crown Infinity ở số 218 Võ Văn Ngân do nhà thầu thi công là Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1) phụ trách. Đáng ngạc nhiên là CC1 triển khai cả nhân viên công ty ra đường điều tiết xe tải nặng đi ngang qua biển cấm xe cơ giới và hướng dẫn tài xế xếp tài trên lòng đường.

Chặn đứng đoàn xe tải nặng

Đến 1h ngày 12/6, đoàn xe tải nặng đã bị CSGT chặn đứng, buộc phải quay đầu 100% phương tiện. Các đoàn xe tải nặng ra vào dự án King Crown Infinity ở TP. Thủ Đức thời gian qua lộng hành, đổ thải bừa bãi ra sao, liên quan đến các cá nhân, tổ chức nào sẽ được Báo Giao thông đăng tải trong thời gian tới.

Minh Quang