Chân dung tài xế taxi Mai Linh đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy

17/05/2016 14:03

Xác định danh tính tài xế điều khiển chiếc xe taxi Mai Linh phóng nhanh, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tài xế Doãn tại trụ sở Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Ngày 17/5, Phòng CSGT Hà Nội đã mời anh Nguyễn Trọng Doãn (SN 1976, ở Long Biên, Hà Nội) lên trụ sở để xử lý hành chính về vi phạm Luật GTĐB.

Tài xế Doãn được xác định là người điều khiển chiếc xe taxi Mai Linh biển số 29A-470.84 phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy sáng 10/5 khiến nhiều người tham gia giao thông sợ hãi.

Hành vi nguy hiểm của tài xế Doãn đã bị camera hành trình của người tham gia giao thông ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển là tài xế Doãn và mời lên trụ sở xử lý.

Clip xe taxi Mai Linh lạng lách, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy (Nguồn Otofun)

Tại trụ sở Phòng CSGT, tài xế Doãn cho biết: "Sáng ngày 10/5, tôi có lịch hẹn đón khách quen ở chung cư Times City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để đi các tỉnh. Tuy nhiên, do ngủ quên nên tôi đã dậy muộn. Sợ muộn giờ và mất khách nên khi di chuyển qua cầu Vĩnh Tuy, tôi đã phóng nhanh, lạng lách, đánh võng. Lúc chạy trên cầu Vĩnh Tuy xe đi tốc độ nhanh, nhưng tôi vẫn kiểm soát được tình hình. Tôi biết hành vi của mình là nguy hiểm, nhưng tôi sợ muộn giờ của khách. Tôi không nghĩ sẽ bị CSGT xử lý, nhưng khi đội xe gọi về yêu cầu báo cáo sự việc tôi biết mình sẽ bị phạt”.

Anh Doãn cho biết đã lái xe taxi 10 năm, nhưng chưa bao giờ vi phạm hành vi tương tự. 

Với hành vi lạng lách, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy, tài xế Doãn sẽ bị Phòng CSGT Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước GPLX 2 tháng. Ngoài ra, với vi phạm trên công ty còn phạt tài xế Doãn 5 triệu đồng.

Trước đó, đoạn video được đăng tải trên Otofun ngày 10/5 cho thấy cảnh chiếc taxi Mai Linh 4 chỗ mang BKS 29A-470.84 lạng lách, vượt ẩu trên cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội khiến nhiều người đi đường khiếp vía.

Thậm chí, tài xế còn cố tình phóng nhanh vào làn dừng khẩn cấp dành cho xe máy rồi tạt đầu các xe ô tô cùng chiều và "dọa" đối đầu các xe đi làn ngược chiều.

Tuy nhiên, như có một phép lạ, chiếc taxi "hung thần" đã chìm vào giữa làn xe cô động đúc ở phía xa và may mắn không gây tai nạn đáng tiếc nào.

Đức Trọng