Chánh TTGT Quảng Nam “xuất trận”, xe Phương Hoàng mất dạng

12/07/2016 13:12

TTGT Sở GTVT Quảng Nam đi tuần tra nhưng đoàn xe Phương Hoàng chở đất quá tải tại huyện Quế Sơn mất dạng...

Chánh TTGT Quảng Nam “xuất trận”, xe Phương Hoàng mất dạng 1

Xe Phương Hoàng đã từng chở đất đồi quá tải ngang nhiên tiến ra QL1 tại xã Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam

Ngày 20/5, Báo Giao thông có bài viết “Xe quá tải tràn đường Quảng Nam” phản ánh tình trạng đoàn xe mang logo Phương Hoàng ngang nhiên chở đất quá tải trọng phóng bạt mạng trên QL1 từ huyện Quế Sơn về huyện Thăng Bình (Quảng Nam) nhưng không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt. Xe Phương Hoàng lấy đất đồi tại mỏ thuộc địa phận xã Quế Cường (huyện Quế Sơn) rồi đi từ ĐT611 ra QL1 về đổ đất san lấp mặt bằng một dự án tại xã Bình Nguyên (huyện Thăng Bình). Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân sống dọc tuyến đường không thấy bóng dáng đoàn xe này.

Ngày 7/7, PV gặp lại ông Phan Văn Khôi (SN 1963, trú xã Quế Cường), chủ 1 hàng ăn trên ĐT611, người từng rất bức xúc trước tình trạng xe quá tải ngang nhiên phá đường. Ông Khôi cho biết từ đầu tháng 6, các xe logo Phương Hoàng bỗng nhiên biến mất.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Võ Quang Lâm, Chánh TTGT (Sở GTVT Quảng Nam) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ PV, ông trực tiếp mang cân xách tay cùng các thanh tra viên đi tuần tra khu vực nói trên nhiều ngày liền nhưng không thấy dấu vết xe Phương Hoàng. Các đoàn xe khác khi được đưa lên bàn cân phần lớn cho kết quả đúng tải trọng.

“Vì lực lượng quá mỏng mà địa bàn tỉnh Quảng Nam lại rộng nên tôi phải đích thân đi. Khi xuất quân, tôi quán triệt không thông báo trước cho anh em địa bàn, nhưng vẫn có tình trạng các đối tượng chim mồi báo cho tài xế. Xe của chúng tôi vào đến nơi, đảo vòng liên tục nhưng vẫn không bắt được chiếc Phương Hoàng nào”, ông Lâm nói và cho biết, đã cắt cử 1 đội TTGT gồm 4 người TTKS liên tục tại khu vực với phương châm kiên quyết xử lý, không để tái diễn tình trạng xe chở quá tải trọng.

Trước đó, ngày 13/5, Ban ATGT Quảng Nam ra Quyết định số 56 về việc thành lập tổ liên ngành KTTTX trên QL1 và các tỉnh lộ tại địa phương này. Lực lượng liên ngành kết hợp với Ban ATGT tỉnh, CSGT, TTGT, Trung tâm Đăng kiểm Thủy bộ tỉnh Quảng Nam mang theo cân xách tay đi kiểm tra, xử phạt. Số liệu tính đến ngày 13/6 cho thấy, tổ liên ngành đã kiểm tra, lập biên bản 103 trường hợp vi phạm với số tiền phạt 153,8 triệu đồng. Trong đó, có 96 trường hợp thay đổi kích thước thành thùng xe và 4 trường hợp xe chở quá tải.