Chạy quá tốc độ nhưng không chấp hành hiệu lệnh, bị phạt 22 triệu đồng

05/03/2020 11:39

Tài xế chạy quá tốc độ quy định, không có GPLX nhưng bất chấp hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ bị phạt 22 triệu.

Chạy quá tốc độ nhưng không chấp hành hiệu lệnh, bị phạt 22 triệu đồng 1
Hình ảnh phương tiện vi phạm lỗi chạy quá tốc độ quy định

Ngày 4/3, Trung tá Nguyễn Trần Xuân Vương, Trưởng trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 22 triệu đồng đối với tài xế và chủ ô tô tải BKS: 36C - 283.11 vi phạm trước đó Báo Giao thông đã phản ánh.

Cụ thể, tài xế bị phạt 17 triệu đồng về lỗi: điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định; không có GPLX; không chấp hành lệnh kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ. Chủ xe bị phạt 5 triệu đồng về lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Trước đó, khoảng 2h15' ngày 20/2, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước phát hiện xe tải BKS: 36C-283.11 lưu thông trên tuyến tránh QL1, đoạn qua địa bàn TT Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) vi phạm tốc độ cho phép nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tổ tuần tra CSGT yêu cầu lái xe L.V.H (39 tuổi, ở Thanh Hóa) xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, không cung cấp tên, tuổi, địa chỉ cũng như các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của CSGT. Đồng thời cho rằng mình không vi phạm. Tổ công tác cung cấp hình ảnh chứng minh xe tải 36C-283.11 chạy quá tốc độ 81/60 km/giờ trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra theo quy định.

Mãi đến 7h10 ngày 20/2, lái xe L.V.H vẫn cương quyết khẳng định mình không vi phạm, không xuất trình GPLX, chỉ xuất trình giấy tờ đăng ký, đăng kiểm và bảo hiểm của xe. Lực lượng CSGT đã mời chính quyền địa phương và những người chứng kiến đến để lập các biên bản để làm căn cứ đưa xe 36C-283.11 về trụ sở Công an Phù Mỹ tạm giữ để xử lý vụ việc theo pháp luật.

Quang Đạt