Chỉ 10km đường xuống cấp, liên tiếp xảy ra tai nạn

20/09/2018 11:06

Chỉ một đoạn đường ngắn chỉ 10km bị xuống cấp nhưng nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã liên tiếp xảy ra.

Chỉ 10km đường xuống cấp, liên tiếp xảy ra tai nạn 1

Người dân buộc phải đổ đất trước nhà để di chuyển qua đoạn nước ngập

Theo quan sát, tuyến đường Hùng Vương, đoạn từ ngã 3 Long Vân (phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) đến ngã 3 Ông Thọ (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) có nhiều vị trí mặt đường bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Nhiều đoạn xuất hiện vô số "ổ gà, ổ voi". Đặc biệt, sau một trận mưa nhỏ, nhiều đoạn, đặc biệt là đoạn trước Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Định bị ngập lụt nghiêm trọng, nước không rút được khiến các phương tiện giao thông khi qua đoạn đường này không nhận biết được vị trí có vết nứt, rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao.

Bà Lê Thị Tình (45 tuổi), một người dân sống trước Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Định cho biết: "Do phần tấm sắt đậy mặt rãnh thoát nước bị hư hỏng lâu nay nhưng không thấy cơ quan chức năng đến sửa chữa, thay thế. Từ đó, sau mỗi trận mưa, rác thải, bùn đất làm ùn ứ hệ thống thoát nước khiến nước không rút được. Chỉ sau một trận mưa nhỏ là nước lại ngập lên đến mép nhà tôi. Rất mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết sớm vấn đề này bởi nó tồn tại đã lâu, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt, đặc biệt là lưu thông của bà con ở đây", bà Tình bức xúc.

Một đại diện của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Bình Định cho hay, việc đoạn đường ngày ngập nước liên tục khiến mặt đường bong tróc, nhanh hư hỏng hơn, từ đó các vết nứt lan rộng. Tổ công tác của đơn vị gặp rất nhiều khó khăn mỗi lần làm việc qua đoạn đường này.

Chỉ 10km đường xuống cấp, liên tiếp xảy ra tai nạn 2

Đoạn đường này có mật độ phương tiện giao thông dày đặc, nhiều đoạn bị xuống cấp nhưng luôn trong tình trạng ngập nước "vào mùa nắng"

Được biết, đây là đoạn đường có rất nhiều ô tô tải trọng lớn, lưu thông thường xuyên. Đặc biệt là đoạn đường trước các trường học nên mật độ phương tiện lưu thông rất cao, tạo nên cảnh hỗn loạn, lộn xộn. Theo thống kê, trong một thời gian ngắn (từ ngày 23/8 đến 28/8) trên tuyến đường Hùng Vương (đoạn từ ngã 3 Ông Thọ đến ngã 3 Long Vân ) đã xảy ra hai vụ TNGT gây hậu quả nghiệm trọng, khiến 2 người chết.

Trước tình hình này, Ban ATGT tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị UBND TP Quy Nhơn khẩn trương tổ chức sửa chữa hư hỏng, sớm khắc phục những bất cập, tạo sự êm thuận mặt đường trên tuyến đường Hùng Vương. Đảm bảo ATGT cho các phương tiện khi lưu thông qua khu vực này.

Quang Đạt