Chì vì con chó chạy ngang đường...

14/07/2016 13:14

Con chó bất ngờ chạy ngang đường trước đầu xe máy, khiến cô gái không phản ứng kịp đã đâm trực diện.

Chì vì con chó chạy ngang đường... 1

Cô gái trẻ than: “Cháu vừa đâm phải con chó chạy ngang đường, đã để ý từ xa, bấm còi nhiều lần nhưng vẫn không tránh được”.

Có chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn mới thấy hành vi thả chó ra đường giao thông nguy hiểm thế nào. Con chó bất ngờ chạy ngang đường trước đầu xe máy, khiến cô gái không phản ứng kịp đã đâm trực diện. Nhưng loài chó vốn khỏe, khi bị đâm càng quẫy mạnh, khiến chiếc xe máy và cô gái loạng choạng đổ ập xuống đường.

Cách đây mấy năm, anh bạn tôi cũng chỉ vì đâm vào con chó chạy ngang đường đã phải nhập viện cấp cứu, khâu 3 mũi ở cằm. Dân lái xe vẫn truyền nhau câu nói: “Chó tránh đầu, trâu tranh đuôi”, nhưng đó cũng chỉ là kinh nghiệm mà thôi. Còn những trường hợp con chó bất ngờ băng ngang đường, chỉ có nước mong sao thương tích nhẹ nhất nếu chẳng may xe đâm phải nó.

Loài vật nếu thả rông trên đường thường rất nguy hiểm cho những phương tiện giao thông và cả tính mạng, sức khỏe của người đi bộ nếu chẳng may bị loài vật tấn công. Vậy nhưng thói quen của rất nhiều người ở thôn quê vẫn thường thả chó ra đường, thậm chí thả chó chạy cả trên đường cao tốc đã gây nguy cơ TNGT cho người khác, nhưng chưa bị xử lý. Đã đến lúc cần có hình thức xử phạt nặng những người thả chó ra đường. Như một số quốc gia có quy định, khi dắt chó ra đường phải rọ mõm, có chủ đi kèm. Trường hợp không có chủ đi kèm, con chó đó sẽ bị lực lượng chuyên trách bắt về trại nuôi để tránh gây họa cho người khác.

Lê Phong