Chia sẻ nỗi đau với 6 gia đình nạn nhân bị TNGT

18/11/2018 10:17

Ông Bùi Xuân Cường, Phó trưởng ban ATGT TP.HCM đến thăm hỏi, chia sẻ với 6 gia đình nạn nhân bị TNGT.

ong Cuong
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban Ban ATGT TP.HCM tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Anh Đào, huyện Hóc Môn

Ngày 16/11, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, Phó trưởng Ban ATGT TP.HCM cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và các đơn vị liên quan đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT.

Đoàn đã đến thăm hỏi và chia sẻ 6 gia đình có người thân tử vong và bị thương do tai nạn giao thông tại huyện Hóc Môn, quận 12 và quận Gò Vấp.

Tại căn chòi lá ven đường thuộc ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, bà Trần Thị Anh Đào chia sẻ: Tháng 8/2018, tôi chở con đi trên đường thì bị tai nạn giao thông tại giao lộ Quốc lộ 22 - Nguyễn Văn Bứa - Lý Thường Kiệt. Hậu quả, cả 3 mẹ con đều bị thương nặng, phải bán nhà và cất chòi lá trước nhà đã bán để ở.

Một tai nạn thương tâm khác xảy ra vào ngày 12/8 khiến cháu Lê Thị Thanh Thúy (sinh năm 2010) tử vong tại chỗ. Ba mẹ cháu nghề nghiệp không ổn định, phải đi làm thuê khắp nơi để nuôi một người chị học lớp 12 và một đứa em 3 tuổi.

Trường hợp nữa là anh Lê Hồng Pháp, ngụ tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 không may bị tai nạn mất năm 2017. Anh mất đi không còn chỗ dựa cho vợ con, hiện vợ con anh đang ở phòng trọ, chị vợ kiếm sống bằng nghề may gia công và nuôi đứa con đang học lớp 6.

Đáng thương hơn là bà Cao Thị Nghĩa, ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12 thuộc diện hộ nghèo, làm nghề mua bán ve chai. Bà Nghĩa bị TNGT năm 2017 trong một lần đi làm trên đường, bà ra đi để lại một người con gái còn nhỏ và một cháu gái không nghề nghiệp.

Ban ATGT TP.HCM thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cháu Lê Thị Thanh Thúy

Trong số đó, anh Võ Tấn Đạt, sỹ quan quân đội, ngụ tại phường 5, quận Gò Vấp, bị TNGT tử vong năm 2017 trong một lần nghỉ phép về thăm gia đình. Cha mẹ anh Đạt đã lớn tuổi làm nghề bán tạp hóa kiếm sống qua ngày, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Tại cuộc thăm hỏi, ông Bùi Xuân Cường đã chia sẻ và động viên những nạn nhân bị tai nạn giao thông và gia đình cố gắng vượt qua những đau thương mất mát này.

"Ngoài việc thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân bị TNGT, chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp để người dân nhận biết được hậu quả của TNGT gây ra rất nghiêm trọng cả về tính mạng, tài sản. Qua đó để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông", ông Cường nói.

Đ.L