Chiếm dụng lòng đường phơi nông sản sẽ bị xử lý

08/06/2018 15:57

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm những trường hợp chiếm dụng lòng đường phơi nông sản.

chiếm dụng lòng đường phơi nông sản sẽ bị xử lý

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các địa phương xử lý nghiêm hành vi đốt rơm rạ, phơi nông sản dưới lòng đường gây mất ATGT - Ảnh minh họa

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị các địa phương, cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong mùa thu hoạch nông sản.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, thời gian qua, tình trạng sử dụng trái phép lòng, lề đường vào việc phơi nông sản, rơm rạ diễn ra phổ biến trên các tuyến đường. Đặc biệt là những hành vi dùng gạch, đá xếp thành hàng trên đường để ngăn các phương tiện đi vào khu vực phơi nông sản; tình trạng đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ, đường cao tốc tạo khói dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông. Nguyên nhân chính do ý thức của người dân chưa cao, các cơ quan chức năng còn thiếu quyết liệt, thiếu các giải pháp đồng bộ để xử lý.

Trước thực trạng đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có phương án tổ chức các hoạt động phơi, sấy nông sản trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân không sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản, không đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch trên đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ.

“Bộ GTVT và các địa phương cần chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm”, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu.

N.Khánh