Chiếm đường đô thị, đỗ xe tràn lan

23/08/2016 10:08

Tình hình TTATGT tại Khu đô thị Văn Quán diễn ra khá nhức nhối bởi tình trạng biến lòng đường thành nơi đỗ xe.

chiếm đường đô thị, đỗ xe tràn lan

Xe đậu hai bên đường trước cửa nhà CT3 (thuộc phố Yên Bình, phường Phúc La, Hà Đông)

Khu đô thị này đi vào hoạt động hơn chục năm. Tại đây có xe buýt chạy qua, biển báo giao thông, vạch sơn đường, khu vực dành cho xe đậu đỗ được kẻ vẽ khá bài bản. Tuy vậy, theo phản ánh của người dân, gần đây giao thông khu vực này diễn ra lộn xộn, nhất là tình trạng phương tiện đậu đỗ lấn chiếm đường, vỉa hè.

Dễ nhận thấy nhất là một số trục đường nằm trước mặt các tòa nhà cao tầng như: CT3A, 3B, CT1, 2, dù trên đường có vạch sơn kẻ quy định xe đậu một bên đường, nhưng cả ngày lẫn đêm xe đậu kín hai bên, khiến người đi bộ không có chỗ đi buộc phải di chuyển dưới lòng đường, làm tăng nguy cơ TNGT. Ông Vĩnh, một cư dân tòa nhà CT3B bày tỏ bức xúc: “Xe đậu kín hết cả đường, mỗi lần qua đường chẳng nhìn được xe qua lại. Có lần ông cháu tôi đi bộ sang đường đón xe buýt suýt bị xe máy lao vào”.

Không chỉ các điểm đỗ tĩnh, một số quán nhậu nằm trên trục đường chính (như Đức Béo, Vườn bia Văn Quán…) chiều nào cũng chiếm ngã ba, ngã tư để làm nơi đỗ xe và vỉa hè làm nơi nhậu.

Ông Phí Văn Thiết, Tổ trưởng Tổ dân phố 15 (phường Phúc La, Hà Đông) cho biết, trong khuôn viên của các chung cư thuộc Tổ dân phố 15 đều bị phủ kín bởi ô tô dẫn tới các cháu nhỏ không có chỗ vui chơi và khi cháy nổ xảy ra sẽ rất nguy hiểm. Ở đường Nguyễn Khuyến, đường nối vào các tòa nhà chung cư đều xuất hiện hai hàng xe ô tô taxi ở hai bên đường. Tổ dân phố đã nhiều lần đề xuất lên phường nhưng lâu nay vẫn chưa được xử lý. “Rất mong UBND quận Hà Đông vào cuộc và xử lý nghiêm sai phạm dừng đỗ ô tô trái phép ở các tuyến đường này”, ông Thiết nói.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Đội trưởng Đội TTGT quận Hà Đông (thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “TTGT quận Hà Đông đã làm việc với UBND phường Phúc La, chủ đầu tư dự án khu đô thị, nhưng không thể xử lý được vi phạm vì chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà HUD chưa bàn giao đường cho TP Hà Nội”.

>>>Xem thêm video:

Lê Tươi - Hồng Xiêm