Chiều 26 Tết, QL1 đông nhưng không kẹt, cầu Rạch Miễu xả trạm

11/02/2018 20:30

Giao thông trên QL1 đoạn qua Long An, Tiền Giang chiều 11/2 thông thoáng. Tuy nhiên, cầu Rạch Miễu phải xả trạm.

chiều 26 tết, ql1 đông nhưng không kẹt, cầu rạch miễu xả trạm

Lực lượng CSGT Tiền Giang nỗ lực điều tiết giao thông khu vực cầu Nhị Quý. Ảnh: Hải Đường 

Khác với buổi sáng, chiều 11/2 (26 tháng Chạp) giao thông trên QL1 đoạn qua Long An, Tiền Giang và cầu Rạch Miễu, QL60 đoạn Tiền Giang xe cộ đông nhưng không kẹt. Riêng khu vực trạm thu giá cầu Rạch Miễu lượng xe tăng đột biến, giao thông bị ùn ứ từ trạm đến ngã tư An Khánh, dài khoảng 3km. Đến khoảng 17h15 trạm BOT Rạch Miễu phải ngừng thu giá để các phương tiện qua lại thuận lợi.

Trong khi đó, trên QL1 đoạn ngã tư Lương Phú, ngã tư Đồng Tâm thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang) điểm nóng kẹt xe buổi sáng thì từ 15h chiều 11/2 đến tối, giao thông được thông thoáng. Lực lượng CSGT, TTGT có khoảng thời gian ngắn để nghỉ chân, uống nước lấy lại sức khỏe, tiếp tục điều tiết nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện về quê đón Tết.

chiều 26 tết, ql1 đông nhưng không kẹt, cầu rạch miễu xả trạm

Trạm BOT cầu Rạch Miễu 17h15 chiều 11/2 ngừng thu giá do giao thông ùn ứ khu vực trạm. Ảnh: Hải Đường 

Tuy nhiên, tại 2 cầu Sao và Nhị Quý do mặt cầu hẹp nhưng phương tiện quá đông nên xảy ra ùn ứ cục bộ ở 2 hướng đầu cầu, kéo dài mỗi hướng khoảng 1km. Lực lượng CSGT phải nỗ lực điều tiết để các phương tiện qua cầu an toàn, tránh ùn tắc.

Ông Phùng Văn On, Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Long An cho biết, sở dĩ giao thông trên QL1 đoạn địa bàn Long An chiều nay được thông thoáng. Một phần do người dân và phương tiện về quê đón Tết vào tối 10/2 và sáng 11/2, rất đông. Ngoài ra, QLN2 đã “chia lửa” cho QL1 với một lượng lớn phương tiện từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông đổ về các tỉnh miền Tây như: An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ…khiến giao thông QLN2 ùn ứ nghiêm trọng vào sáng nay.

chiều 26 tết, ql1 đông nhưng không kẹt, cầu rạch miễu xả trạm

Cầu Rạch Miễu phía Tiền Giang chiều 11/2 thông thoáng. Ảnh: Hải Đường 

Còn theo một cán bộ TTGT tỉnh Tiền Giang đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông đoạn QL1 thuộc địa bàn Cai Lậy chia sẻ: “Tuyến tránh Cai Lậy từ tối 10/2 đến sáng 11/2, đã góp phần “chia lửa” rất lớn cho QL1 đoạn thị xã Cai Lậy. Vì vậy,  từ tối hôm qua đến giờ khu vực thị xã Cai Lậy chưa xảy ra vụ ùn ứ giao thông nào”.

Hải Đường