Chiếu clip an toàn đường sắt tại trung tâm sát hạch lái xe

02/11/2016 18:18

Biện pháp này nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở các đường ngang không người gác.

Chiếu clip an toàn đường sắt tại trung tâm sát hạch lái xe 1

Tình hình ATGT tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt đang có nhiều diễn biến phức tạp                                Ảnh: Internet

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản đề nghị các Sở GTVT thực hiện việc tuyền truyền ATGT đường sắt tại các Trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Theo Tổng cục Đường bộ VN, thời gian qua, tình hình ATGT tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng ở các vị trí đường ngang không người gác. Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với Tổng công ty Đường sắt xây dựng clip hướng dẫn “Quy tắc điều khiển phương tiện giao thông qua các vị trí giao cắt với đường sắt” để tuyên truyền cho người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Để góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị các Sở GTVT chỉ đạo thường xuyên phát clip hướng dẫn “Quy tắc điều khiển phương tiện giao thông qua các vị trí giao cắt với đường sắt” tại các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn quản lý.

Các Sở GTVT có thể dowload clip này trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ VN tại địa chỉ www.drvn.gov.vn.

Tiến Mạnh