Chiều tối nay, thông xe tuyến Nha Trang - Cam Ranh bị sạt lở

19/11/2018 11:42

Dự kiến, đến chiều nay (19/11) sẽ thông 1 làn xe tuyến Nha Trang- Cam Ranh.

Chiều tối nay, thông xe tuyến Nha Trang - Cam Ranh bị sạt lở 1

Tuyến đường Nha Trang - sân bay Cam Ranh bị sạt lở nặng đoạn đèo Cù Hin, giao thông tuyến huyết mạch này đang bị ách tắc

Thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết đường Nguyễn Tất Thành, đường nối TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh vẫn còn ách tắc.

“Hiện, trên tuyến giao thông huyết mạch này còn hai điểm sạt lở rất lớn với hơn 6.000 m3 đất đá. Sở Giao thông vận tải đang huy động nhiều lực lượng san dọn đất đá, giải phóng mặt đường”, ông Dần cho biết.

Do khối lượng sạt lở lớn nên các đơn vị thi công được chia làm 2 mũi ở 2 đầu sạt lở để khắc phục, dự kiến trưa chiều nay (19/11) có thể lưu thông một làn xe phía biển và đến tối cùng ngày mới có thể lưu thông bình thường trở lại.

Chiều tối nay, thông xe tuyến Nha Trang - Cam Ranh bị sạt lở 2

Lượng đất đá sạt lở lên đến 6.000m3, các đơn vị thi công đang tích cực hốt dọn

Do tuyến huyết mạch bị ách tắc, nên các phương tiện từ Nha Trang phải đi đường vòng QL1 mới đến được sân bay Cam Ranh và ngược lại. Sở GTVT khuyến cáo người dân và du khách cần sắp xếp thời gian đi lại hợp lý để tránh nhỡ chuyến bay.

Ngoài ra, một tuyến đường quan trọng khác là Phạm Văn Đồng - cửa ngõ phía bắc TP Nha Trang cũng đang bị ách tắc tại hai vị trí sạt lở với những tảng đá rất lớn. Dự kiến, đến chiều nay (19/11), mới có thể lưu thông một làn xe.

Chiều tối nay, thông xe tuyến Nha Trang - Cam Ranh bị sạt lở 3

Theo thống kê, đợt mưa, lũ vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã có 13 người chết và 4 người mất tích

Báo cáo về thiệt hại do mưa lũ đợt vừa qua, Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ huy quân sự TP Nha Trang - Khánh Hòa, cho biết trên địa bàn đã có 13 người chết và 4 người mất tích. Toàn bộ số người mất tích đều do sạt lở núi ở xã Phước Đồng.

“Hiện việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận. Việc tìm kiếm các nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay san gạt đất đá. Hôm nay (19/11), TP Nha Trang cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích”, ông Sơn thông tin.

Chiều tối nay, thông xe tuyến Nha Trang - Cam Ranh bị sạt lở 4

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh này đã làm sập, hư hỏng 43 căn nhà

Theo thống kê, mưa lũ trên địa bàn tỉnh này đã làm sập, hư hỏng 43 căn nhà, trong đó nhiều nhất là TP Nha Trang với 30 căn.

Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng, tuy hoàn lưu bão số 8 ảnh hưởng đến địa phương này trong thời gian ngắn nhưng gây mưa rất lớn, làm TP Nha Trang bị thiệt hại nặng nhất về con người, hạ tầng. Theo đó, Chủ tịch UBND Khánh Hòa yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng. Đặc biệt, ông Vinh chỉ đạo TP Nha Trang cùng các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở, sơ tán toàn bộ người dân trong các vùng nguy hiểm ngay trước cuối tuần này.

Quốc Nhựt