Chính phủ chỉ đạo dừng tàu cánh ngầm không an toàn

14/05/2014 09:28

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ GTVT chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương hiện có doanh nghiệp khai thác tàu cánh ngầm tổ chức rà soát thủ tục pháp lý và kiểm tra tình trạng kỹ thuật...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ GTVT chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương hiện có doanh nghiệp khai thác tàu cánh ngầm tổ chức rà soát thủ tục pháp lý và kiểm tra tình trạng kỹ thuật, an toàn của phương tiện. Kiên quyết không cho phép hoạt động nếu phương tiện thủy chở khách không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và điều kiện an toàn. Đồng thời, rà soát, bổ sung các quy định pháp luật về nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, thuyền viên, người điều khiển phương tiện trong việc đảm bảo an toàn hoạt động phương tiện thủy chở khách. 


Trước đó, Bộ GTVT cũng có kết luận về việc kiểm tra tàu cao tốc cánh ngầm tuyến TP HCM - Vũng Tàu. Trong số 10 tàu, 8 chiếc đã hơn 20 tuổi, 1 chiếc 19 tuổi và 1 chiếc 18 tuổi; 9/10 tàu đã thay máy mới. Qua kiểm tra 8 tàu cả trên đà và trạng thái nổi phát hiện tới 254 khiếm khuyết kỹ thuật. Do tàu đã cũ nên các khiếm khuyết trên nếu có khắc phục cũng chỉ tạm thời, không ổn định.

T.Lộc