Chở gỗ lậu bị bắt, tài xế nâng thùng đổ gỗ xuống đường

21/03/2017 09:19

Khi bị buộc đưa xe cùng 20m3 gỗ tang vật về trụ sở, tài xế đã bất ngờ nâng thùng đổ gỗ xuống đường...

chở gỗ lậu bị bắt, tài xế nâng thùng đổ gỗ xuống đường

Số gỗ lậu tài xế đổ xuống đường gây cản trở giao thông và gây nguy hiểm với các phương tiện lưu thông trên tuyến. (Ảnh: NLĐ)

Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ xe ô tô đầu kéo kéo theo rơmoóc tự đổ chở gần 20m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h ngày 20/3. Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại địa bàn xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa có một xe chở gỗ lậu, Công an huyện Tuyên Hóa đã tổ chức lực lượng vây bắt.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS: 73C–039.27, kéo theo rơmoóc BKS: 73R–000.79 do Trần Văn Phán (SN 1989, trú xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch) chở gần 20m3 gỗ không rõ nguồn gốc. Do tài xế không xuất trình được các giấy tờ theo quy định về số gỗ trên xe nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và đưa tang vật cùng đối tượng về trụ sở Công an huyện Tuyên Hóa để mở rộng điều tra, xử lý.

Tuy nhiên, trên đường áp giải xe cùng tang vật về trụ sở, đến khu vực thị trấn Đồng Lê (cách điểm phát hiện khoảng 17km), dù có cán bộ công an ngồi cùng trên xe nhưng tài xế Phán bất ngờ nâng ben đổ toàn bộ số gỗ xuống đường. Các phiến gỗ lớn tràn xuống đường gây cản trở giao thông, làm hư hỏng một số cột điện chiếu sáng bên đường. Rất may lúc này đường vắng nên không có người tham gia giao thông nào bị thương.

Hiện phía Công an huyện Tuyên Hóa đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm video:

Văn Thanh