Chở quá tải “khủng”, một tài xế và doanh nghiệp bị phạt hơn 230 triệu

13/07/2022 18:21

Chở quá tải “khủng” vào Huế bị lực lượng chức năng phát hiện, một tài xế và doanh nghiệp bị phạt với tổng mức tiền phạt hơn 230 triệu đồng.

Ngày 13/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt với tổng mức tiền phạt 231,5 triệu đồng đối với một lái xe và doanh nghiệp do vi phạm chở quá tải.

Đây là một trong những trường hợp chở quá tải “khủng” vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm tải trọng phương tiện đường bộ trên địa bàn.

Chở quá tải “khủng”, một tài xế và doanh nghiệp bị phạt hơn 230 triệu 1

Bên cạnh kiểm tra tải trọng, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đo kích thước thành thùng chiếc xe "hổ vồ". Ảnh: T.T

Trước đó, trên tuyến đường Điện Biên Phủ (TP Huế), lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra xe ô tô BKS 74C-078.95 (Công ty TNHH MTV TQT Anh Quân), do tài xế Lê Phước C. (SN 1991, trú tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) điều khiển.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản đối với tài xế các vi phạm: Không mang theo GPLX; Điều khiển xe ô tô chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định ATKT&BVMT của xe trên 100% đến 150% (121,73%); Điều khiển xe mà tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50% (65,73%).

Lập biên bản vi phạm đối với chủ phương tiện ô tô trên là Công ty TNHH MTV TQT Anh Quân (địa chỉ trụ sở tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi giao xe ô tô trên cho lái xe Lê Phước C. điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định ATKT&BVMT của xe trên 100% đến 150%; điều khiển xe mà tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50%.

Theo quyết định, với các vi phạm trên, tài xế Lê Phước C. bị phạt với tổng mức tiền phạt 52,5 triệu đồng; tước quyền sử dụng GPLX 4 tháng theo quy định.

Công ty TNHH MTV TQT Anh Quân bị phạt với tổng mức tiền phạt 179 triệu đồng, xe ô tô trên bị tước quyền sử dụng phù hiệu “xe tải” 2 tháng.

Duy Lợi