Chốt kiểm dịch Covid-19 cứu cô gái trẻ nhảy cầu Long Biên lúc nửa đêm

14/04/2020 17:27

Chốt kiểm dịch Covid-19 nhận được tin báo đã kịp thời cứu một cô gái trẻ có ý định nhảy cầu Long Biên tự tử lúc nửa đêm.

Chốt kiểm dịch Covid-19 cứu cô gái trẻ nhảy cầu Long Biên lúc nửa đêm 1
Các chiến sĩ chốt kiểm dịch Covid-19 kịp thời cứu cô gái trẻ nhảy cầu Long Biên tự tử lúc nửa đêm

Chiều 14/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, Tổ công tác chốt kiểm dịch Covid-19 tại 23 Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm) đã kịp thời cứu cô gái trẻ sinh năm 1993 định nhảy cầu Long Biên tự tử đêm qua.

Cụ thể, vào 0h sáng cùng ngày (14/4), tổ công tác chốt kiểm dịch Covid-19 tại 23 Trần Nhật Duật do Đại uý Nguyễn Quang Huy, Đội CSGT số 1 làm Tổ trưởng nhận được tin báo một cô gái có biểu hiện khả nghi dừng xe giữa cầu Long Biên khóc lóc, có ý định tự tử, nên đã triển khai các mũi công tác tiếp cận.

Đúng lúc cô gái trèo qua lan can có ý định nhảy xuống sông Hồng, Đại uý Nguyễn Quang Huy cùng 2 cán bộ, chiến sĩ trong Tổ công tác đã kịp thời lao đến, ngăn cản hành vi trên và đưa cô gái về chốt.

Được cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác khuyên nhủ, động viên, cô gái đã dần bình tĩnh trở lại và cho biết tên là Ng. T. V. (SN 1993, ở tỉnh Bắc Ninh và hiện đang tạm trú tại quận Hai Bà Trưng). Do bức xúc chuyện riêng nên V. đã nảy sinh ý định quyên sinh.

Tại chốt kiểm dịch, sau khi trò chuyện cùng Tổ công tác, chị V. đã cam kết không làm việc dại dột và trở về nhà. Khi về đến nhà, chị V. đã thông báo và gửi thư cảm ơn Tổ công tác.

Văn Huế