Chủ động thông tin kẹt xe cầu Rạch Miễu trên kênh VOV Mekong

28/04/2018 21:58

Phòng CSGT tỉnh phối hợp kênh phát sóng VOV Mekong tại khu vực ĐBSCL, thông tin kẹt xe trên sóng VOV tần số FM90.

chủ động thông tin kẹt xe cầu rạch miễu trên kênh vov mekong

Lực lượng CSGT Bến Tre nỗ lực điều tiết giao thông trên QL60 ngày lễ, tết. Ảnh: Hải Đường

Chiều 28/4, Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Bến Tre cho biết, để các tài xế chủ động chọn hướng đi phụ hợp khi cầu Rạch Miễu, trạm thu giá bị ùn tắc giao thông dịp lễ 30/4, 1/5.

Phòng CSGT tỉnh đã phối hợp với kênh phát sóng VOV Mekong tại khu vực ĐBSCL, để thông báo thông tin kẹt xe trên sóng VOV ở tần số FM90. Theo đó, khi xảy ra ùn tắc giao thông, thông tin sẽ được tổ tuyên truyền của Phòng CSGT cập nhật liên tục trên VOV Mekong để các tài xế theo dõi và quyết định hướng đi cho phù hợp.

Ngoài ra, lực lượng CSGT tỉnh phối hợp CSGT Tiền Giang, Trà Vinh tổ chức điều tiết giao thông từ xa, đặc biệt tại điểm nóng trạm thu giá cầu Rạch Miễu, cầu Cổ Chiên, thị trấn Mỏ Cày. Đồng thời đề nghị Công ty BOT cầu Rạch Miễu bố trí 3 xe cứu hộ trực sẵn sàng tại cầu Rạch Miễu và thị trấn Mỏ Cày. Trạm thu giá BOT cũng cần chủ động trong việc xả trạm khi xảy ra ùn tắc giao thông tại trạm.

Cũng theo ông Nghĩa, khi có TNGT chết người xảy ra trên cầu Rạch Miễu công tác khám nghiệm hiện trường sẽ được các cơ quan chức năng ưu tiên xử lý một cach nhanh nhất, không để kéo dài, ảnh hưởng đến lưu thông.

Hải Đường