Chủ gara Nguyễn Ngọc trả lại mặt đường hẻm 321 lấn chiếm 10 năm

19/05/2021 19:37

Sau khi Báo Giao thông phản ánh, đến nay toàn bộ mặt đường hẻm 321 được thông thoáng, mái che cố định lợp tôn được tháo dỡ.

Chủ gara Nguyễn Ngọc trả lại mặt đường hẻm 321 lấn chiếm 10 năm 1

Mặt đường hẻm 321 được thông thoáng, mái che được tháo dỡ. (Ảnh chụp lúc 11h06 ngày 19/5)

Chiều 19/5, ông Phạm Hoàng Tuấn Khanh, Chủ tịch UBND phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An cho biết, sau khi Báo Giao thông đăng bài “Chủ gara Nguyễn Ngọc lấn chiếm đường công cộng, lắp đặt mái che để sửa chưa ô tô”, phường đã lập biên bản vi phạm và buộc tháo dỡ mái che.

Theo đó, chủ gara Nguyễn Ngọc cam kết không tái lấn chiếm mặt đường công cộng của hẻm 321 nối QL1A với đường Nguyễn Minh Đường làm nơi sửa chữa ô tô các loại. Đồng thời, tháo dỡ toàn bộ mái che đã lắp đặt lấn chiếm khoảng không gian trên để che nắng, che mưa cho công nhân sửa chữa ô tô.

“Đến nay, toàn bộ mặt đường hẻm 321 được thông thoáng, mái che cố định lợp tôn được tháo dỡ”, ông Khanh cho biết.

Chủ gara Nguyễn Ngọc trả lại mặt đường hẻm 321 lấn chiếm 10 năm 2

Chủ gara Nguyễn Ngọc lấn chiếm đường công cộng làm nơi sửa chữa ô tô các loại gây cản trở giao thông

Như Báo Giao thông có bài phản ánh, hơn 10 năm qua, người dân khu phố Bình Đông 3, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An rất bức xúc trước tình trạng chủ gara ô tô Nguyễn Ngọc chiếm đường công cộng để sửa chữa ô tô các loại. Con đường này thuộc hẻm 321 nối QL1A với đường Nguyễn Minh Đường dài khoảng 200m, mặt đường rộng hơn 4m được bê tông hóa khang trang nằm trên địa bàn phường 4, thành phố Tân An.

Đây là con đường công cộng, phục vụ việc đi lại của hàng chục hộ dân khu phố Bình Đông 3, nhưng đã bị chủ gara Nguyễn Ngọc lấn chiếm một đoạn từ QL1A vào khoảng 30m làm nơi sửa chữa ô tô gây cản trở giao thông, nguy cơ TNGT. Không những vậy, người chủ này còn làm luôn mái che, lấn chiếm khoảng không gian trên của con đường gây ảnh hưởng trong việc cứu hỏa và hoạt động lưu thông.

Nhiều hộ dân có xe tải, ô tô du lịch không thể lưu thông qua con đường này để vào nhà do bị cản trở giao thông bởi nhiều ô tô đậu trên đường để sửa chữa.

Hải Đường