Chủ ô tô bán tải chở "máy chém" rơi trên đường phố Đà Nẵng là ai?

08/10/2019 21:55

Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đã xác minh được chủ phương tiện xe ô tô bán tải chở tấm thép rơi trên đường Hoàng Thị Loan.

Chủ ô tô bán tải chở
Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đã xác minh được chủ phương tiện xe ô tô bán tải chở "máy chém" rơi trên đường Hoàng Thị Loan.

Chiều 8/10, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã xác định được chủ phương tiện ô tô bán tải chở tấm thép lớn rơi trên đường Hoàng Thị Loan sau khi nhận được thông tin Báo Giao thông phản ánh.

Đơn vị đã có văn bản thông báo đến đơn vị chủ phương tiện ô tô bán tải yêu cầu người điều khiển phương tiện (hoặc đại diện cơ quan) đến Đội CSGT-TT (Công an quận Liên Chiểu) để giải quyết vụ việc.

Chủ ô tô bán tải chở
Công an quận Liên Chiểu đã xác định chủ phương tiện xe ô tô bán tải 43C-10913 là Công ty TNHH Long Quảng Thành (địa chỉ tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Đại tá Nguyễn Văn Hoa - Trưởng Công an quận Liên Chiểu cho hay: Thông qua hình ảnh do người dân cung cấp và thông tin phản ánh trên Báo Giao thông, Công an quận Liên Chiểu đã xác định chủ phương tiện ô tô bán tải 43C-10913 là Công ty TNHH Long Quảng Thành (địa chỉ tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có hành vi vi phạm chở quá chiều dài kích thước của thành thùng xe; chở hàng hóa cồng kềnh không có dây chằng buộc để rơi xuống đường. Những hành vi này được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và sắt.

Theo đó, Công an quận Liên Chiểu yêu cầu người điều khiển phương tiện (hoặc đại diện cơ quan) đúng 8h ngày 9/10/2019 đến Đội CSGT-TT (Công an quận Liên Chiểu) để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật.

"Nếu quá thời hạn trên, người được yêu cầu (người điều khiển phương tiện hoặc Công ty TNHH Long Quảng Thành) không đến giải quyết vụ việc vi phạm thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật" Đại tá Nguyễn Văn Hoa cho hay.

Trước đó, Báo Giao thông có tin phản ánh, vào khoảng 9h30 sáng 7/10, một ô tô bán tải chở tấm thép lớn chạy trên đường Hoàng Thị Loan từ cầu vượt Ngã Ba Huế đến đường Nguyễn Sinh Sắc (quận Liên Chiểu) bất ngờ rơi xuống đường.

Cả tấm thép lớn, dài "rớt" xuống đường tạo tiếng va chạm lớn khiến người dân đang lưu thông hốt hoảng.

Rất may các phương tiện giao thông phía sau tránh được nên không gây thiệt hại. Nếu va trúng người đi đường, tấm thép chẳng khác nào "máy chém" uy hiếp tính mạng, tài sản người tham gia giao thông.

Đại Khải